18 năm tù cho nữ chủ mưu truy sát Quân "xa lộ"

Bị cáo buộc là chủ mưu vụ truy sát đại ca giang hồ Quân "xa lộ", song bị cáo Võ Thùy Linh phạm tội không có tính chất côn đồ như nhận định của đại diện Viện Kiểm sát và có tình tiết giảm nhẹ hình phạt, nên HĐXX tuyên phạt nữ bị cáo này 18 năm tù.

Chiều nay (28/3), sau nhiều ngày xét xử và nghị án, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử các bị cáo liên quan vụ sát hại ông Mai Văn Quân (57 tuổi, biệt danh Quân ‘xa lộ’, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tiến hành tuyên án.

18 năm tù cho nữ chủ mưu truy sát Quân "xa lộ" - 1

Cảnh sát mở còng tay để bị cáo Võ Thùy Linh chuẩn bị nghe tòa tuyên án.

Theo HĐXX, tại phiên tòa bị cáo Võ Thùy Linh (32 tuổi, huyện Hóc Môn, TPHCM) đã phủ nhận toàn bộ lời khai tại cơ quan điều tra, phủ nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Linh khai không quen biết và chỉ đạo ai mưu sát ông Quân…

Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo khác, HĐXX có đủ cơ sở xác định hành vi của bị cáo Võ Thùy Linh đủ yếu tố cấu thành phạm tội “Giết người”.

HĐXX cũng cho rằng, bị cáo Võ Thùy Linh phạm tội không có tính chất côn đồ như nhận định của đại diện Viện Kiểm sát. Bị cáo Linh không có tình tiết tăng nặng, nhưng có tình tiết giảm nhẹ hình phạt. Từ đó, HĐXX tuyên Võ Thùy Linh 18 năm tù. Trước đó, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án tù chung thân đối với bị cáo Võ Thùy Linh.

18 năm tù cho nữ chủ mưu truy sát Quân "xa lộ" - 2

Các bị cáo tại phiên tòa chiều 28/3.

Cùng tội “Giết người”, có 4 bị cáo bị tuyên án tù chung thân là Lý Văn Tư (43 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh), Hồ Thanh Phương (37 tuổi), Vương Vũ Hoàng (33 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (35 tuổi). 8 bị cáo còn lại ở tội danh “Giết người” bị tuyên phạt từ 6 đến 20 năm tù.

Ở tội danh “Che giấu tội phạm”, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Nam (24 tuổi, ngụ Tây Ninh) 2 năm tù, Lê Tuấn Vũ (27 tuổi, ngụ Tây Ninh) 18 tháng tù và Lê Thị Tuyết (47 tuổi, ngụ tại TPHCM) 3 năm tù.

18 năm tù cho nữ chủ mưu truy sát Quân "xa lộ" - 3

Bị cáo Võ Thùy Linh (phải sang) và bị cáo Lê Thị Tuyết ngồi cạnh bên tại tòa chiều 28/3.

Theo nội dung vụ án, do có mâu thuẫn, tranh chấp trong mua bán nhà và việc đăng bài nói xấu bị cáo Lê Thị Tuyết (là bạn của Võ Thùy Linh) trên các trang mạng xã hội nên giữa Võ Thùy Linh và Lý Vǎn Tư (43 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) xảy ra mâu thuẫn với anh T..

Ông Mai Văn Quân là bạn của anh T.. Khi Quân đến nhà anh T. chơi và được anh T. kể cho nghe về mâu thuẫn với Võ Thùy Linh.

Khoảng 22h50 phút ngày 4/11/2019, tại quán Karaoke Nike Vip (số 28 Khổng Tử, Thủ Đức), giữa ông Mai Vǎn Quân với hai bị cáo Võ Thùy Linh và Lý Vǎn Tư có nhắn tin qua lại nói chuyện và thách thức gặp nhau để giải quyết.

Võ Thùy Linh đã huy động lực lượng và mang hung khí (mã tấu, cây chĩa…) tới quán Karaoke Nike Vip. Tại đây nhóm của Linh đã truy sát, đâm chém ông Mai Văn Quân tử vong.

Nguồn: https://tienphong.vn/18-nam-tu-cho-nu-chu-muu-truy-sat-quan-xa-lo-post1521334.tpo

Nữ Việt kiều đứng sau vụ truy sát đại ca giang hồ Quân ”Xa lộ” bị đề nghị án chung thân

Ngoài 2 án tù chung thân, Viện Kiểm sát cũng đề nghị phạt tù cả 14 bị cáo còn lại trong vụ án sát hại đại ca giang hồ Quân 'Xa lộ'.

Chia sẻ
Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Quân "xa lộ" bị chém tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung