Nhiễu loạn vì sex trà trộn các web xem phim

Nhiều web xem phim lúc đầu có nội dung hay, lành mạnh, chất lượng hình ảnh rất tốt, tốc độ cao. Một thời gian sau, phim sex trà trộn khiến nhiều người yêu thích điện ảnh rất bực mình.

Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ khởi tố các ông chủ một loạt web sex tại Hà Nội về hành vi "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Web sex trá hình

Trả lời chúng tôi, Trung tá Ngô Minh An (Phó trưởng Phòng PC50 - Hà Nội) thừa nhận, mới chỉ xử lý được phần ngọn. Số web đen hiện nay bị phát tán tại Việt Nam dễ đến hàng trăm trang. Nhưng hầu hết những trang mạng đen đều được đặt máy chủ ở nước ngoài.

Các "ông chủ" như Phùng Thanh Sơn và Hoàng Văn Hữu (đều ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), cầm trang lauxanh vừa bị bắt, chỉ mua tên miền và thuê máy chủ. Ông chủ thực sự của các web sex này cũng ở nước ngoài. Cơ quan công an chưa thể xử lý triệt để.

Sau khi các "ông chủ" ở Việt Nam bị bắt vài tiếng đồng hồ, các web sex này sẽ biến mất, tưởng như đã bị đánh sập. Tuy nhiên, theo Trung tá An, các trang này chỉ bị thay đổi sang tên miền mới. Còn nội dung, dữ liệu đều được giữ nguyên như cũ.

Web sex rất hay thay đổi tên miền để đánh lạc hướng cơ quan công an. Cứ hoạt động một thời gian và có dấu hiệu bị lộ, địa chỉ truy cập lại thay đổi.

Ông An còn cho hay, nhiều trang xem phim trên mạng còn là web sex trá hình. Có những web xem phim lúc mới thành lập hoạt động rất lành mạnh. Một thời gian sau, các trang này đưa phim đen trà trộn vào.

Trả lời chúng tôi, nhiều bạn đọc cũng thừa nhận không ít lần gặp những trang xem phim như vậy. Họ cho biết, xem phim ở những trang được cho là chỉ phim "sạch" thì chất lượng hình ảnh không cao, tốc độ chậm. Vào các trang không rõ nguồn gốc chỉ được một thời gian là có vấn đề.

Web phim nào thực sự sạch?

Anh Nguyễn Tuấn Nam (một nhân viên văn phòng) cho biết, anh có sở thích xem phim trên mạng bằng máy tính. Anh là thành viên thường xuyên của một số trang xem phim. Nhưng thời gian gần đây, vào các web này, anh rất dễ bắt gặp phim đen.

Nhiễu loạn vì sex trà trộn các web xem phim - 1

Đa số web xem phim đều có thể loại "phim cấp 3, 18+"

"Có hôm, đang giờ giải lao, tôi mở phim lên định xem phim thì hiện ngay mấy hình ảnh nóng. Đúng lúc đó có mấy đồng nghiệp đi qua. Tôi ngại quá. Tất nhiên, một thời gian sau web này cũng đã đóng." - Anh Nam nói.

Bạn Nguyễn Thùy Trang (sinh viên đại học Quốc Gia, HN) tỏ ra khá bực bội khi các web ưa thích bị phim đen trà trộn. Đơn giản vì khi vào trang sẽ gặp những banner hoặc biểu tượng nhấp nháy, nhảy lung tung, rất rối mắt.

"Bây giờ em còn không rõ trang nào thực sự lành mạnh. Đôi khi vào web xem phim rất ngại. Không cẩn thận lại còn dính virus." - Bạn Trang cảnh báo.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết web chiếu phim hiện nay đều có thể trà trộn phim đen. Các trang xem phim luôn được phân mục: phim hành động, phim kinh dị, phim tâm lý,... Có trang còn thêm chuyên mục: phim cấp 3, phim người lớn, phim 18+,... Đôi khi, các loại phim đen ẩn vào trong mục "phim tâm lý".

Các thể loại phim người lớn của từng web cũng không giống nhau. Có web mạnh dạn đưa hàng loạt phim sex vào trang. Nhưng dễ bắt gặp là loại phim cấp 3, có nội dung. Do vậy, thế giới web phim trở nên nhiễu loạn. Khi được hỏi, hầu hết người dùng mạng Internet thừa nhận, hiện nay khó biết được web phim nào thực sự chuẩn.

Nhiễu loạn vì sex trà trộn các web xem phim - 2

Có web đưa phim người lớn lên với hình ảnh mát mẻ nhưng vẫn tỏ ra có trách nhiệm, cảnh báo người xem.

Tại một web, chúng tôi bấm vào một bộ phim tâm lý (web gọi là phim tâm lý) nhưng hình ảnh giới thiệu lõa lồ. Chủ trang web vẫn tỏ ra có trách nhiệm bằng cách đăng lời cảnh báo. Web sẽ hiện lên 2 nút lựa chọn: trên 18 tuổi và dưới 18 tuổi. Nếu click “trên 18”, phim bắt đầu chạy. Click “dưới 18”, bạn sẽ được đưa về trang chủ.

Một đặc điểm chung của nhiều web xem phim hiện nay là thông tin cơ quan chủ quản luôn rất mập mờ. Theo quy định, các website phải ghi rõ đơn vị chủ quản và địa chỉ. Nhưng câu dễ bắt gặp nhất ở dưới cùng trang phim là "chúng tôi không chịu trách nhiệm về luật pháp liên quan tới bản quyền cũng như nội dung của phim tại tất cả quốc gia của phim". Thực tế, đa số web xem phim này cũng đều thuê máy chủ ở nước ngoài.

Nhiễu loạn vì sex trà trộn các web xem phim - 3

Các web xem phim thường không có thông tin đơn vị chủ quản. Câu dễ bắt gặp là "không chịu trách nhiệm nội dung".

Các trang này thường chỉ để lại email, đôi khi là số điện thoại để khách hàng nào có nhu cầu quảng cáo sẽ liên hệ. Thực tế, một số web xem phim mập mờ nhưng vẫn thu hút được khá nhiều quảng cáo.

Những trang phim có nội dung không lành mạnh vẫn tồn tại khá an toàn. Chúng ít bị nhà chức trách soi hơn những web sex thực sự.

Nguồn thu "khủng" cho các "ông chủ" web sex tới từ đâu? Đón đọc Kỳ 3: Các web sex ở Việt Nam sống bằng gì? vào 10h ngày 15/12/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN