Nhát kéo oan nghiệt cắt đứt mối tình 10 năm

Sau gần 20 giờ tích cực điều tra truy xét, vào lúc 14h30 chiều qua (19/3), Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an các huyện Từ Liêm, Chương Mỹ (Hà Nội), Công an xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bắt được hung thủ gây ra vụ án mạng tại xóm 3 - thôn Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm xảy ra gần 1 ngày trước đó.

Án mạng trong phòng trọ

17h chiều 18/3, người dân thôn Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm phát hiện chị Phạm Tuyết Anh, SN 1983, quê ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, hiện thuê trọ tại xóm 3, thôn Phú Đô, nằm chết trên giường ngủ với chiếc kéo cắm sâu phía ngực trái. Lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp với bộ phận khám nghiệm Phòng Kỹ thuật hình sự và CAH Từ Liêm khẩn trương tới hiện trường để điều tra.

Ngay trong buổi tối và đêm 18/3, lực lượng Điều tra trọng án phối hợp với CAH Từ Liêm đã tổ chức xác minh nhân thân và các mối quan hệ của nạn nhân, được biết chị Phạm Tuyết Anh đang làm kế toán cho một công ty ở đường Phạm Hùng (Hà Nội). Hiện tại, nạn nhân ở cùng với anh chị ruột tại phòng trọ ở xóm 3, thôn Phú Đô. Cách đây hơn 10 ngày, chị Phạm Tuyết Anh đón một người bạn trai tên là Lê Diên Hải, SN 1980, trú quán tại khu 6, xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đến chơi, ở cùng nhà trọ. Hàng ngày, mọi người vẫn thấy bạn trai của chị Phạm Tuyết Anh sử dụng điện thoại di động và chiếc xe máy Honda Dream II của nạn nhân để đi lại trong thành phố. Tuy nhiên, kể từ sau khi phát hiện chị Phạm Tuyết Anh chết trong nhà trọ, không ai nhìn thấy Hải đâu nữa và số máy điện thoại anh ta sử dụng luôn ở trong trạng thái “ngoài vùng phủ sóng”.

Tìm hiểu kỹ mối quan hệ của Hải và nạn nhân, cơ quan điều tra nắm được hai người từng học kế toán của một trường dạy nghề tại thị trấn Xuân Mai (Hà Nội). Năm 2003, họ nảy sinh tình cảm với nhau và quan hệ yêu đương từ đó đến nay. Tuy nhiên, mối quan hệ của Hải và chị Phạm Tuyết Anh bị gián đoạn bởi điều kiện hoàn cảnh của mỗi người khác nhau, Hải đã xin đi làm thuê ở nhiều địa phương như TP Phủ Lý (Hà Nam), TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Gần đây, Hải vào TP Hồ Chí Minh làm thuê cho một công ty và đến ngày 6-3 ra Hà Nội tìm người yêu để giải quyết việc riêng. Thông tin từ một số người quen của nạn nhân cho biết, gần đây giữa chị Phạm Tuyết Anh và Hải nảy sinh những mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm nên hay to tiếng với nhau.

Xác định Hải là đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ án mạng, cơ quan điều tra tập trung truy tìm đối tượng này. Tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, lực lượng Điều tra trọng án đã thu thập nhiều nguồn thông tin và được biết Hải sống lang thang, ít khi về quê. Trong quá trình thu thập tài liệu liên quan đến Hải tại tỉnh Phú Thọ, cơ quan công an nắm được đối tượng này có người quen là bạn học ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Nhát kéo oan nghiệt cắt đứt mối tình 10 năm - 1

Đối tượng Hải (giữa) bị lực lượng Điều tra trọng án bắt giữ

Săn lùng tội phạm trên núi Phấn

Ngay trong đêm 18/3, Thượng tá Võ Hồng Phương, Phó Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội được Ban chuyên án phân công phụ trách một tổ công tác đến huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp tỉnh bạn, tổ công tác của Công an Hà Nội đã lần ra được manh mối nơi bạn của Hải đang sinh sống ở núi Phấn, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn. Sau gần 10 giờ phục kích ở khu vực núi Phấn, xã Lâm Sơn, lực lượng công an đã phát hiện, bắt được Hải đang lang thang trong một hẻm núi, trên mình chỉ mặc chiếc quần soóc đã cũ. Lúc mới bị bắt, Hải tỏ ra không hiểu, tuy nhiên khi nhắc đến cái chết của chị Phạm Tuyết Anh, Hải ôm mặt khóc và thú nhận tội ác.

Hải và chị Phạm Tuyết Anh yêu nhau đã được 10 năm và giữa họ tưởng không thể có gì chia cắt được. Thế nhưng gần đây, Hải phát hiện người yêu tỏ thái độ hờ hững với mình và có lúc chị Phạm Tuyết Anh đề nghị Hải chia tay vì không hợp nhau. Đầu tháng 3/2013, Hải đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần liên lạc với chị Phạm Tuyết Anh và càng nhận ra sự lạnh nhạt của người yêu với mình. Ngày 6/3, Hải xin nghỉ việc ra Hà Nội tìm đến nơi người yêu đang ở trọ và được chị Phạm Tuyết Anh đối đãi tử tế, giao cho sử dụng 1 điện thoại di động và chiếc xe máy Honda Dream II. Trưa 18/3, sau khi đón người yêu ở công ty về nhà trọ, Hải cùng chị Phạm Tuyết Anh nấu cơm ăn và giữa họ nổ ra cuộc cãi vã. Trong cơn giận giữ vì nghi người yêu quan hệ với người đàn ông khác, Hải đã dùng tay siết cổ chị Phạm Tuyết Anh đè xuống giường. Thấy người yêu nằm bất động, Hải ra nơi để bát đũa lấy chiếc kéo nhọn đâm 1 nhát vào ngực trái nạn nhân, rồi lấy xe máy bỏ trốn.

Theo Thiếu tá Trần Quốc Trung, Đội trưởng Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Sau khi sát hại chị Phạm Tuyết Anh, Hải đã có ý định tự sát nhưng chưa thực hiện được. Trên đường bỏ trốn, đến cầu Tân Trượng, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Hải vứt chiếc điện thoại di động chị Phạm Tuyết Anh đưa cho sử dụng xuống mương nước. Đến một Trạm y tế ở thị trấn Xuân Mai, Hải gửi chiếc xe máy của nạn nhân vào bãi trông giữ xe và lên xe khách đến xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình để tìm nhà người bạn học xin “tá túc” cho đến lúc bị bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trang - Văn Trường (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung