Bắt kẻ đâm kéo thấu ngực người yêu

Kẻ đã dùng kéo đâm chết cô gái trong phòng trọ rồi cướp xe máy chính là người yêu suốt gần 10 năm trời.

Chiều nay (19/3), Công an TP. Hà Nội cho biết, đã bắt được hung thủ vụ giết người xảy ra tại làng Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội vào chiều qua (18/3).

Như đã đưa tin, chị Nguyễn A.T. (SN 1983, quê Phủ Lý, Hà Nam) được phát hiện đã chết trong phòng trọ với chiếc kéo đâm thấu ngực.

Sau chưa đầy một ngày, nghi can gây ra cái chết của chị T. là Lê Diên Hải (SN 1980, ở khu 6, Hạ Hòa, Phú Thọ) đã bị bắt giữ.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Lê Diên Hải và chị T. là bạn học cùng trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) từ năm 2000 đến năm 2004. Từ năm 2003, hai người chính thức yêu nhau.
 
Ra trường, hai người vẫn duy trì tình cảm cho đến nay. Hải đã bôn ba khắp nơi làm ăn tại các tỉnh như Phú Thọ, TP.HCM. Thời gian gần đây, hai người bắt đầu trục trặc.

Bắt kẻ đâm kéo thấu ngực người yêu - 1

Đối tượng Lê Diên Hải

Ngày 6/3, Hải đi từ TP.HCM ra thăm chị T. Suốt thời gian từ hôm đó đến ngày gây án, Hải ở lại phòng trọ của chị T., trong khi chị T. đang sống cùng anh trai và chị dâu ở đây.

Trưa 18/3, Hải đi xe máy (xe của chị T.) đến đón chị T. tại công ty, nơi chị làm việc ở đường Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) về phòng trọ.

Đến chiều, trong bữa cơm, hai người nảy sinh mâu thuẫn. Hải muốn nối lại tình cảm nhưng chị T. không đồng ý. Tức giận vì nghi bạn gái có người mới, Hải đã nhảy lên, bóp cổ bạn gái cho đến khi chị T. nằm bất động. Rồi Hải vơ chiếc kéo ở giá đựng bát đũa, đâm vào ngực chị T. khiến chị tử vong.

Bắt kẻ đâm kéo thấu ngực người yêu - 2

Chiếc xe máy của chị T. bị Lê Diên Hải cướp

Gây án xong, Hải lấy xe máy của bạn gái đi về hướng Hòa Bình. Đến cầu Tân Trượng (xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ), Hải vứt điện thoại di động.

Sau đó, Hải đến trạm y tế ở thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) gửi xe và bắt xe khách lên thôn Đoàn Kết (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình), tìm đến một người bạn học cũ.

Tuy nhiên, sau khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội đã phối hợp với công an Từ Liêm vào cuộc và nhanh chóng xác định nghi can. Ngay lập tức cơ quan điều tra phối hợp cùng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình), Công an xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn) truy bắt, tóm gọn Lê Diên Hải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN