Người phụ nữ tử vong khi vào khách sạn với bạn chồng: Kết cục bí ẩn

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù xác định được nghi phạm nhưng nhóm điều tra sau đó đã không thể làm gì hơn, khi mà ngay cả chồng của nạn nhân, dù biết rằng bạn đã giết vợ mình nhưng anh lại chọn cách im lặng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Một người phụ nữ đã bị tấn công tình dục kinh hoàng khi đang ở trong khách sạn. Tuy nhiên, cái chết của cô sau đó lại được tuyên bố là do một vụ tai nạn xe hơi mà gã tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cuối cùng, các nhà điều tra đã phát hiện ra những hành động đáng ngờ từ các nhân viên cảnh sát liên quan đến vụ việc trong đó có cả người chồng của nạn nhân, cũng là một cảnh sát.

Người phụ nữ tử vong khi vào khách sạn với bạn chồng: Kết cục bí ẩn - 1

Những thông tin liên quan đến cái chết của Helen Coberg liên tục xuất hiện trên các mặt báo.

Nghi phạm bất ngờ

Mối nghi ngờ về vụ sát hại Helen Coberg trong khách sạn đổ dồn vào Christopher Coberg, người chồng 16 năm chung sống của nạn nhân. Nhưng sau đó, một sự thay đổi đáng kinh ngạc đã khiến vụ án lật ngược trở lại. Nghi phạm giết người được cho là nằm ngay trong tầm ngắm của cảnh sát, bao gồm cả chồng nạn nhân. Họ đã biết hung thủ là ai nhưng lại không hề nói ra.

Đó là nhân viên tuần tra Frank Gentner. Frank sống và làm việc gần khách sạn Mansfield Hall – hiện trường tìm thấy nạn nhân Helen Coberg đang trong cơn nguy kịch. Frank không phải người xa lạ, vừa là đồng nghiệp lại cũng là bạn thời niên thiếu của hai vợ chồng Coberg, thân thiết với Christopher Coberg đã nhiều năm.

Vụ án ban đầu được nhiều người nhận định liên quan tới một gã điên khát máu chuyên săn lùng phụ nữ giờ đây lại trở thành một vụ bê bối tình ái. Cảnh sát cho rằng Frank đã gặp Helen trong một buổi hẹn hò bí mật vào buổi chiều hôm đó, nhưng mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát và anh ta đã nổi cơn thịnh nộ, gây ra những thương tích khủng khiếp cho người tình.

Tuy nhiên, Frank phủ nhận bất cứ điều gì liên quan đến cái chết của Helen Coberg. Anh ta khẳng định rằng mình chỉ đơn giản là một người bạn đã chạy đến giúp đỡ Helen khi thấy cô say xỉn sau một buổi nhậu nhẹt vào sáng hôm đó và gọi điện cho anh nhờ giúp đỡ.

Viên cảnh sát này thề rằng anh ta chỉ đưa Helen đến khách sạn để cô có thể ngủ một giấc cho tỉnh táo trước khi trở về nhà. Frank đã lập tức rời đi khi Helen vừa đặt mình xuống giường và ngủ say. Frank không biết chuyện gì đã xảy ra với Helen sau đó.

Bí ẩn không lời giải đáp

Nhưng theo các nhà điều tra, câu chuyện của Frank rõ ràng có quá nhiều lỗ hổng. Frank bị buộc tội ngộ sát sau khi một nhân viên khách sạn cung cấp thông tin cho cảnh sát rằng Frank đã sắp xếp sẵn căn phòng để có thể gặp nhân tình của mình.

Ngoài ra, Alice Forsythe, nhân viên dọn phòng khách sạn và cũng là người đầu tiên tìm thấy Helen Coberg đã làm chứng chống lại Frank khi kể về cuộc điện thoại của mình với một người đàn ông tên Frank theo những lời cuối cùng của nạn nhân.

Và con gái của nạn nhân cũng cho biết Frank đã gọi điện đến nhà mình vài giờ trước khi mẹ cô rời đi để tới cuộc hẹn định mệnh.

Tuy nhiên, một bí ẩn vẫn còn đó: Tại sao Christopher Coberg dường như rõ ràng biết rằng người bạn đã giết vợ mình nhưng anh lại chọn cách im lặng?

Đó có phải là một ví dụ về thứ được gọi là “Bức tường xanh của sự im lặng”? Đây là thuật ngữ biểu thị sự im lặng giữa sĩ quan cảnh sát với nhau để không báo cáo về lỗi đồng nghiệp, là quy định bất thành văn yêu cầu phải bảo vệ đồng nghiệp của mình bằng mọi giá. Một số người thì tự hỏi đây có phải là trường hợp người chồng không muốn trở thành trò cười cho thiên hạ nên đành phải im lặng?

Các câu hỏi không bao giờ được trả lời. 5 tháng sau cái chết của Helen Coberg, bồi thẩm đoàn đã không kết tội Frank Gentner với bất kỳ tội danh nào. Người cảnh sát hết thời đã bước ra khỏi nhà tù nhưng cũng biến mất từ đó.

Trong khi đó, nhóm điều tra luôn tin rằng Helen Coberg đã gặp phải kết cục đẫm máu khi vướng vào cuộc ngoại tình sai trái. Helen vừa là nạn nhân của người đàn ông đã tấn công rồi bỏ mặc cô đến chết trong khách sạn, vừa là nạn nhân của người chồng không hiểu vì lý do gì đã từ chối làm rõ cái chết của cô và cũng là nạn nhân của truyền thông với những bài báo khiến người ta hình dung về cô như một người phụ nữ cuồng dâm có những hành vi sai trái đầy dục vọng đã dẫn đến cái chết rùng rợn của mình.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới 4h ngày 1/6/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-tu-vong-khi-vao-khach-san-voi-ban-chong-ket-cuc-bi-an-50202131535...

Người phụ nữ tử vong khi vào khách sạn với bạn chồng: Vụ cưỡng bức tàn bạo

Nghi phạm giết người được cho là nằm ngay trong tầm ngắm của cảnh sát, bao gồm cả chồng nạn nhân. Họ đã biết hung...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Người phụ nữ tử vong khi vào khách sạn với bạn của chồng
Báo lỗi nội dung