Nữ sinh thoi thóp trong bộ đồng phục xộc xệch: Lời khai gây sốc của sát thủ 27 tuổi

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cảnh sát cho rằng chính cuộc sống bất ổn mà nam thanh niên 27 tuổi này phải trải qua trong thời thơ ấu đã biến hắn thành kẻ sát nhân máu lạnh.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nữ sinh thoi thóp trong bộ đồng phục xộc xệch: Lời khai gây sốc của sát thủ 27 tuổi - 1

John Francis Roche có tuổi thơ bất ổn với bố là kẻ nghiện rượu còn mẹ là gái bán hoa.

Gã tài xế đáng ngờ

Ba ngày sau vụ cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh Dorothy Westwater, một cảnh sát tuần tra trong khi đang đi bộ trên phố đã vô tình phát hiện chiếc xe Pontiac màu đen đi vào đường một chiều.

Cảm thấy nghi ngờ người tài xế không xuất trình được bằng lái xe hoặc giấy đăng ký xe này, viên cảnh sát đã yêu cầu tài xế về đồn cảnh sát. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện đây là chiếc xe bị đánh cắp. Ngoài ra, họ còn tìm thấy một con dao và ống đựng máu được giấu ở ghế sau.

Danh tính tài xế sau đó được là xác định là John Francis Roche, một thợ sửa ống nước 27 tuổi và từng có tiền án trộm cắp.

Sau nhiều giờ thẩm vấn, John thừa nhận vào sáng 2/6/1954 đã lái chiếc xe ăn trộm được và đậu gần tòa nhà nơi nạn nhân Dorothy sống cùng gia đình.

Mang theo một cái ống chì và một con dao, John đi xung quanh quan sát với mục đích trộm cắp. Khi đến hành lang của khu căn hộ, John thấy Dorothy đi xuống cầu thang. Nhìn xung quanh không có ai, trong đầu John lập tức nảy sinh ý định cưỡng hiếp cô nữ sinh.

Khi được hỏi, John cho biết hắn không hối hận về những gì đã làm, chỉ thấy tiếc một chút khi nạn nhân còn quá trẻ.

Sau khi xác nhận là hung thủ cưỡng hiếp, sát hại Dorothy, John tiếp tục thừa nhận mình cũng là hung thủ gây ra cái chết của nữ bồi bàn 17 tuổi Marion Brown và góa phụ 85 tuổi Rosa Chronik, người đã vô tình trở về nhà trong khi hắn đang ăn trộm tại căn hộ của bà.

Tuổi thơ bất ổn

Nhưng tội ác của tên sát nhân không dừng lại ở đó. Hắn nhẹ nhàng nói với điều tra viên rằng còn gây ra vụ giết tài xế taxi Alexander Jablonka, 43 tuổi, vào ba tuần trước. Sau khi được Alexander đón tại nơi không xa hiện trường của các vụ giết người trước, John đã bất ngờ dùng dao đâm vào lưng Alexander. Nạn nhân sau đó tử vong do mất quá nhiều máu.

Và trong sự bất ngờ của điều tra viên, John tiếp tục kể về việc đã cướp và đánh chết một thủy thủ vào năm ngoái, khi nạn nhân được về nghỉ phép. Lúc này, cảnh sát mới biết rằng họ đã bắt nhầm người trong vụ án này. Nghi phạm mà họ cho rằng đã giết viên thủy thủ là một nam thanh niên 21 tuổi.

Cảnh sát cho rằng chính cuộc sống bất ổn mà John phải trải qua trong thời thơ ấu đã biến hắn thành kẻ sát nhân máu lạnh. Cha của John là kẻ nghiện rượu nặng và chết khi tuổi đời còn trẻ. Mẹ của John là một gái điếm. John vào trường giáo dưỡng khi mới là thiếu niên và năm 19 tuổi đã trải qua chốn lao tù do trộm cắp.

Niềm vui khi cảnh sát đã tóm gọn tên sát nhân loạn trí chưa được bao lâu thì người dân lại đón nhận một tin tức khá đau lòng. Cô nữ sinh Dorothy Westwater đã không thể chống chọi được trước những vết thương quá nặng nên đã qua đời vào một ngày sau khi hung thủ sát hại cô bị bắt. Người dân tập trung rất đông bên ngoài đồn cảnh sát yêu cầu mức án cao nhất cho tên sát nhân.

Trước tòa, John luôn tỏ ra không hề hối hận. Bồi thẩm đoàn chỉ mất một giờ để kết tội hắn. John bị tuyên án tử hình bằng ghế điện vào năm 1956, hai năm sau khi cô nữ sinh Dorothy qua đời.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 29/5/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sinh-thoi-thop-trong-bo-dong-phuc-xoc-xech-loi-khai-gay-soc-cua-sat-thu-27-...

Nữ sinh thoi thóp trong bộ đồng phục xộc xệch: Sự trùng hợp rợn người

Từ cái chết của nữ sinh 14 tuổi, hai vụ án mạng khác xảy ra trước đó cũng được lật lại.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo New York Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh thoi thóp trong bộ đồng phục xộc xệch
Báo lỗi nội dung