Người phụ nữ tự đâm vào vùng kín của mình để thoát tội giết chồng

Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một phụ nữ tại bang Alabama (Mỹ) bị buộc tội giết chồng rồi tự ngụy tạo bằng chứng gây án của mình với lý do tự vệ.

Sự kiện: Tin ngắn

Người phụ nữ tự đâm vào vùng kín của mình để thoát tội giết chồng - 1

Bà Linda Doyle và chồng James Doyle.

Linda Doyle, 66 tuổi, bị bắt hôm 24/11 sau khi một bồi thẩm đoàn hạt Baldwin, bang Alabama lật lại bản cáo trạng về các tội danh của bà sau một năm “điều tra kỹ lưỡng”, theo thông cáo báo chí của cảnh sát địa phương.

Trước đó, vào tối 30/7 năm 2019, cảnh sát thành phố Foley phía nam bang Alabama nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Linda Doyle, người lúc đó nói rằng bà đang có một cuộc xô xát bạo lực với chồng mình, ông James Doyle. Đội phản ứng khẩn cấp nhanh chóng được điều động nhưng khi đến nơi, họ đã thấy hai vợ chồng nhà Doyle nằm xõng xoài trên bể máu.

Ông James Doyle được xác định đã tử vong ngay lúc đó, trong khi bà Linda Doyle được chở đi cấp cứu bằng trực thăng đến bệnh viện địa phương với nhiều vết dao đâm tại các vùng nhạy cảm.

Theo báo chí địa phương, người phụ nữ này khai nhận đã bắn chết chồng mình, do ông này đã cố gắng tấn công bà sau một cuộc tranh cãi về “nhu cầu giường chiếu”. Bà cũng khẳng định hành động nổ súng của mình chỉ mang tính tự vệ.

Theo luật sư bào chữa, hai vợ chồng nhà Doyle đã lời qua tiếng lại với nhau. Ông James Doyle có nhu cầu lên giường với vợ mình, song bị bà Doyle kiên quyết từ chối.

“Bà ấy bị tấn công, bị đâm nhiều nhát vào vùng kín bằng một con dao chặt thịt. Song bà ấy vẫn có thể rời khỏi giường, với lấy một khẩu súng lục trong nhà để bắn chết kẻ tấn công mình, chính là chồng của bà ấy”, luật sư bào chữa cho biết.

Tuy nhiên sau quá trình điều tra, các công tố viên hạt Baldwin đã bác bỏ lập luận trên, khi cho rằng bà này đã tự dùng dao đâm vào vùng kín của mình, nhằm nỗ lực tạo bằng chứng ngoại phạm để tránh bị truy tố.

“Dựa trên những bằng chứng được thu thập cho đến thời điểm này, chúng tôi không tin rằng chồng bà Doyle đã gây ra những điều đó,” Patrick Doggett, trợ lý đội ngũ công tố viên hạt Baldwin, cho biết.

Hàng xóm của gia đình Doyle đều cảm thấy sốc trước vụ việc trên. Họ cho biết 2 vợ chồng là những người trầm tính, dễ mến, và không có dấu hiệu nào cho thấy có mầm mống bạo lực bên trong gia đình của họ.

Hiện tại, Linda Doyle vẫn đang phải ngồi tù với số tiền bảo lãnh lên tới 100.000 USD. Nếu đáp ứng được số tiền trên, bà sẽ tạm thời được phóng thích, song vẫn bị gắn vòng theo dõi có định vị GPS sau khi ra tù.

Dự kiến, phiên xét xử tiếp theo đối với Linda Doyle sẽ diễn ra tòa vào 15/1 năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-tu-dam-vao-vung-kin-cua-minh-de-thoat-toi-giet-chong-502020281118...

Vợ tẩm xăng đốt nhà giết chồng vì... giận

Sau khi căn nhà chìm trong biển lửa, vợ chồng anh Trường đã may mắn được cứu thoát và phải nhập viện điều trị trong...

Theo Việt Anh (Theo New York Daily News) (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn