Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: Hiện trường đẫm máu

Chủ Nhật, ngày 20/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Sau hai ngày không bước chân ra khỏi nhà, người chồng được phát hiện đã chết nằm dưới sàn gần giường phòng ngủ. Gần đó, vợ anh nằm bất động đến nỗi ban đầu ai nấy đều nghĩ rằng cô cũng chịu chung số phận với chồng.

Tại hiện trường án mạng, cơ quan chức năng chỉ tập trung vào người chồng đã chết, người vợ bị thương nặng đang bất tỉnh mà không chú ý đến con vẹt đang lặng yên trong nhà. Người nhà của nạn nhân sau đó đã cung cấp cho cảnh sát bằng chứng cho thấy con vẹt dường như chứng kiến toàn bộ sự việc nên đã bắt chước những lời sau cuối của nạn nhân. Ban đầu, cảnh sát không quá để tâm tới con vẹt nhưng nhanh chóng sau đó, họ nhận ra mình đã bỏ qua một “nhân chứng” quan trọng.

Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: Hiện trường đẫm máu - 1

Vợ chồng Glenna Duram và Martin Duram.

Cái chết bất ngờ

Ngày 13/5/2015, người hàng xóm của gia đình Duram ở Sand Lake, bang Michigan (Mỹ) cảm thấy có điều gì đó không bình thường. Gần như mỗi ngày, bà đều nhìn thấy và nói chuyện với Glenna Duram (49 tuổi) cùng chồng là Martin Duram (45 tuổi). Tuy nhiên, đã bước sang ngày thứ hai, người hàng xóm không hề thấy vợ chồng Duram ra khỏi nhà.

Bà quyết định sang nhà Duram. Sau một lúc bấm chông không thấy có tiếng trả lời, nhận thấy cửa không khóa, bà mở cửa bước vào. Đồ đạc bên trong bị xáo trộn, trên ghế có vết máu. Sàn phòng khách có vài vỏ đạn, trên bàn phòng bếp bày món mì spaghetti và bánh mì ăn dở. Con chó có vẻ đã vài ngày không được ăn.

Biết chắc rằng có điều bất ổn, người hàng xóm vội quay ra tìm trợ giúp. Đúng lúc này, bà thấy một đội lính cứu hỏa đang xử lý vụ cháy nhà để xe gần đó nên vội chạy tới thông báo.

Vào bên trong, lực lượng cứu hỏa phát hiện máu bám nhiều nơi, mọi thứ bên trong cực kỳ lộn xộn, các vật dụng nằm rải rác khắp phòng. Tại phòng ngủ, chủ nhà Martin Duram, đã chết nằm dưới sàn gần giường. Gần đó, Glenna nằm bất động đến nỗi ban đầu ai nấy đều nghĩ rằng cô cũng phải chịu chung số phận với chồng nên không kiểm tra mạch.

Cảnh sát lập tức được thông báo và có mặt ngay sau đó. Martin bị bắn 5 lần, tay phải nắm một vài sợi tóc. Glenna trúng đạn sau tai phải, trên người phủ chăn. Bỗng họ phát hiện ra Glenna tuy bị thương nặng nhưng vẫn còn thở. Cô nhanh chóng được đưa tới bệnh viện trong khi cảnh sát tìm kiếm manh mối tại hiện trường.

Những lá thư kỳ lạ

Hiện trường không có dấu hiệu của vụ đột nhập. Theo người quen, Martin thường đề phòng người lạ và thường khóa cửa cẩn thận nên khả năng hung thủ là kẻ tình cờ đột nhập không lớn. Trong nhà còn thu được khẩu súng lục dùng cỡ đạn 5,6 mm dưới ghế phòng khách, phù hợp với kích cỡ của những vỏ đạn rơi trên sàn và đầu đạn gây thuơng tích.

Một ngày sau khi sự việc được phát hiện, ba người con riêng của Martin khi tới xem xét đồ đạc trong nhà đã tìm thấy một phong bì thư mà cảnh sát đã bỏ qua. Những lá thư được ký bởi Glenna Duram và được gửi đến mẹ và những đứa con riêng của cô. Trong thư, Glenna viết những lời lẽ kỳ lạ, thể hiện sự hối tiếc vì đã làm mọi người thất vọng trong thời gian qua, dưới thư đề chữ "Yêu các con, mẹ" hoặc "Yêu mẹ, Glenna". Tuy vậy, lá thư không đề cập tới vụ nổ súng. Các lá thư này được chuyển cho cảnh sát.

Glenna Duram sau đó đã vượt qua cơn nguy kịch và dần hồi phục. Lúc này, cảnh sát tới lấy lời khai của cô. Glenna phủ nhận bắn chồng và nói không nhớ chuyện gì xảy ra trước khi tỉnh dậy ở bệnh viện. Khi được hỏi về những bức thư, Glenna thừa nhận rằng những lời lẽ nghe giống như thư tuyệt mệnh nhưng khẳng định cô không có lý do gì để tự tử hoặc giết chồng mình. Glenna còn nói không nhớ đã viết chúng khi nào.

Nhiều tháng sau vụ án mạng, cảnh sát đã tìm gặp nhiều người để thu thập thông tin về cuộc sống của gia đình Duram. Từ đây, họ dần phát hiện nhiều điều về quan hệ vợ chồng nhà Duram.

(Còn nữa)

----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man: Cuộc hôn nhân bất ổn vào 4h ngày 21/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/con-vet-cung-vach-tran-toi-ac-giet-chong-da-man-hien-truong-dam-mau-5020202093...

Kế hoạch giết chồng của người vợ lấy trộm gần 40 tỷ: Trả giá

Công tố viên cáo buộc người phụ nữ này đã hoảng loạn khi Sở Thuế quyết tâm tìm gặp chồng mình và cho anh biết toàn...

Theo Đàm Anh (Theo Mlive, Christianpost) (Dân Việt)
sự kiện Con vẹt cưng vạch trần tội ác giết chồng dã man