Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2)

Thứ Tư, ngày 12/06/2013 04:00 AM (GMT+7)

Siêu mẫu đứng thứ 40 trong top 100 phụ nữ quyến rũ nhất thế giới bị bắn chết.

Ngày 14/2/2013, siêu mẫu tóc vàng Reeva Steenkamp được phát hiện đã chết do bị trúng 4 viên đạn tại nhà riêng ở Pretoria, Nam Phi. Cái chết của cô siêu mẫu này càng khiến dư luận quan tâm hơn nữa khi nghi phạm chính là người yêu của cô và cũng không kém phần nổi tiếng: Oscar Pistorius. Đây là một vận động viên điền kinh khuyết tật người Nam Phi đạt huy chương vàng Olympic (London 2012) có biệt danh “Người không chân”.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 1

Bức ảnh cuối cùng của Reeva Steenkamp khi được camera chụp lại khi cô lái xe về nhà và bị sát hại.

Siêu mẫu tóc vàng Reeva Steenkamp

Reeva Steenkamp sinh 19/8/1983 tại Cape Town và lớn lên ở Port Elizabeth, Nam Phi. Cô vừa là một siêu mẫu, vừa là MC có tiếng tại truyền hình quốc gia Nam Phi. Người đẹp này sở hữu bằng cử nhân luật của đại học Nelson Mandela Metropolitan.

Steenkamp bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 14 tuổi. Cô lọt vào chung kết trong một cuộc thi sắc đẹp năm 2004 và đoạt giải hoa hậu thành phố Elizabeth năm 2005. Từ đó trở đi, sự nghiệp của Steenkamp nhanh chóng đi lên khi là người mẫu trang bìa của tạp chí FHM và là được xếp thứ 40 trong top 100 người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí này trong hai năm 2011 và 2012.

Bạn trai huyền thoại với biệt danh “Người không chân”

Oscar Pistorius là ngôi sao điền kinh, mang lại niềm tự hào cho người dân Nam Phi khi từng giành huy chương vàng Paralympic tại Olympic (London 2012). Anh là người đầu tiên đi thi Olympic bằng hai chân làm bằng sợi carbon.

Pistorius chạy xuất sắc tới mức trong 6 tháng liền, giáo viên thể dục ở trường cấp 3 còn không biết anh mang chân giả. Năm 2012, tạp chí Time bình chọn Pistorius nằm trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 2

Cặp đôi trai tài gái sắc đã yêu nhau được 1 năm trước khi xảy ra vụ án.

Vào ngày xảy ra vụ án, cảnh sát tìm thấy khẩu súng lục 9mm được cho là của Pisturius.

Trước đó, đôi tình nhân đã xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn. Pistorius đã bất khóc vì bị truy tố tội giết người. Nhiều nguồn tin cho rằng Pistorius bắn chết người yêu với 4 phát đạn là do tưởng nhầm cô là một kẻ trộm đột nhập.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 3

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 4

Vẻ đẹp "thiêu đốt" của Reeva Steenkamp trên trang bìa tạp chí FHM

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 5

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 2) - 6

Cô siêu mẫu và người bạn trai thời còn mặn nồng.

Theo Mai Tân (Dailymail/BSO/Telegraph) (Khampha.vn)
sự kiện Người mẫu và những vụ án tình