Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng"

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 11:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Là một trong những người mẫu nam tên tuổi của thời trước, Tiến Đoàn đã có những chia sẻ rất chân thành về nghề mẫu nam tại Việt Nam.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

Là một trong số ít người mẫu nam thành danh của khoảng thời gian trước, Nam vương Tiến Đoàn đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về nghề người mẫu nam tại thị trường Việt Nam.

- Từng là một trong số ít người mẫu nam nổi tiếng tại Việt Nam, anh có thể cho biết sự khác nhau giữa thị trường mẫu nữ và thị trường mẫu nam?

- Khi bạn đề cập đến chữ "thị trường" thì chắc chắn vấn đề này liên quan đến cung và cầu. Nếu "cầu" nhiều thì sẽ cần nhiều "cung" hơn và sản phẩm nói chung sẽ được giá. Không chỉ ở Việt Nam mà những kinh đô thời trang thế giới cũng không là ngoại lệ, người mẫu nữ luôn được chào đón nhiều hơn. Phụ nữ yêu thời trang, yêu việc mua sắm, nhìn phụ nữ đẹp thì ai cũng cảm tình... đó là một số trong rất nhiều lý do mà người mẫu nữ "dễ sống" hơn người mẫu nam.

Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng" - 1

Tiến Đoàn từng có nhiều chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi rời khỏi showbiz

- Tại thời của anh, việc một người mẫu nam có thể phát triển và gây dựng được tên tuổi rất khó. Anh có thể chia sẻ những khó khăn, cám dỗ khi anh còn theo nghề?

- Tôi nghĩ thời nào cũng có cái khó cả. Mỗi thời điểm có cái khó riêng. Nếu bất ngờ đặt cho bạn câu hỏi "cho 10 tên người mẫu nam trẻ" bạn có thể kể ra? Tôi nghĩ là hơi khó, nhưng lứa nam người mẫu trước thì khác.

Nói vậy tôi không có ý so sánh gì đâu, chỉ là chia sẻ và cảm thông cho sự khó khăn, chật vật của những người "lỡ" theo và đam mê với nghề này thôi.

Nói vào ý chính, bạn hỏi tôi những khó khăn hay cám dỗ thì chắc chắn không những bạn và tất cả mọi người đều hình dung ra được những cám dỗ của nghề người mẫu là gì, việc nhắc đến dường như dư thừa. Và nếu tôi nói "không" cũng ít người tin lắm. Nhưng sự thật là vậy.

Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng" - 2

Anh khẳng định những cám dỗ của nghề người mẫu là có thật nhưng không chỉ riêng có nghề người mẫu mà bất cứ ai cũng có thể sa ngã

- Có nhiều bài báo vén bức màn phía sau cuộc sống của những người mẫu nam. Theo anh những điều đó có đúng không?

- Tôi nghĩ không có lửa sao có khói, tuy nhiên nên nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh.

Thứ nhất, ai cũng có thể sa ngã, có thể đó là kỹ sư, bác sĩ, thầy giáo... cũng có thể cặp kè người này người khác để trục lợi chứ không riêng người làm nghề người mẫu. Cái nghề không có lỗi, lỗi là do con người làm.

Thứ hai, bạn đã nói là "thị trường" mà, người có tiền, người có tình, trao đổi sòng phẳng thì lỗi ở đâu? Có chăng là quan niệm và nền tảng truyền thống mỗi người, mỗi nơi, mỗi dân tộc khác nhau mà thôi. Tôi không làm nhưng tôi không có quyền chế giễu sự lựa chọn của bất kỳ ai.

Tôi có người bạn tên N cũng là người mẫu, cũng quen bạn gái khá giả, mọi người đều nói là cặp đại gia để trục lợi, đến giờ có với nhau 2 mặt con rồi mà lời đồn đó vẫn không tha, bủa vây cuộc sống vốn dĩ bình thường thành khác thường, vậy ai mới là người đáng lên án?

Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng" - 3

Suy nghĩ về việc đổi chác tình - tiền của Tiến Đoàn cũng rất khác so với mọi người

- Việc anh rẽ hướng sang một ngành nghề khác có phải cũng vì những khó khăn đó?

- Cái này thì chính xác rồi (cười). Tuy nhiên đó chỉ là một phần, phần nhiều là do tôi thích dấn thân, thích khám phá, thích bươn trải. Tuổi trẻ cần trải nghiệm để không phải hối tiếc về những việc mình chưa làm

- Anh từng chia sẻ rất hổ thẹn về scandal ảnh nude khi xưa. Nhưng thực chất, ảnh nude cũng có nhiều dạng. Nếu có cơ hội anh có quyết định sẽ chụp một bộ ảnh nude nghệ thuật?

- Như trên tôi vừa đề cập đấy. Tôi chỉ tiếc những gì chưa làm chứ ít nghĩ đến những gì đã làm. Có nhiều lúc cũng nhức đầu về những vấn đề đó nhưng bạn nghĩ xem sự căng thẳng nó đến từ đâu, từ công việc của tôi hay từ những chỉ trích và miệng lưỡi thế gian?

Hiện tại là nhiếp ảnh gia, tôi đam mê giữ lại những khoảnh khắc khó quên cho rất nhiều người và thầm cảm ơn những trải nghiệm mà mình đã trải qua.

Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng" - 4

Theo anh, áp lực công việc không bằng áp lực dư luận

- Với cảm nhận của anh, anh thấy hiện tại thị trường mẫu nam đã có gì thay đổi?

- Tôi thấy khó khăn hơn xưa quá nhiều. Khó lắm đấy. Tôi rất cảm thông với các bạn đã lỡ "mê" nghề này.

- Anh có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại của mình?

- Tôi đi học phi công tại Mỹ, học hơi lâu vì tôi vừa học vừa làm. Tôi có studio ngay Quận Cam nên cũng hơi bận, không dành nhiều thời gian cho việc học được. Vậy nên nhiều người hỏi học gì mà lâu vậy? Tôi chỉ cười và nghĩ "không làm thì cạp đất mà ăn à?" (cười lớn)

Tại đây, thị trường người mẫu nhộn nhịp lắm. Mỗi tuần tôi đều nhận được lời mời diễn, casting nhưng thỉnh thoảng mới sắp xếp được thời gian, cơ hội mà mình không bắt lấy là người khác sẽ cướp ngay.

Nam vương Tiến Đoàn: "Người có tình, người có tiền, trao đổi là sòng phẳng" - 6

- Với ngoại hình đẹp nhưng kín kẽ trong chuyện tình cảm. Anh có ngại khi công chúng đặt nghi vấn đề vấn đề giới tính của anh?

- Tôi giấu không phải cho tôi mà tôi nghĩ cho người yêu của mình. Tuy nhiên, hai lần bạn gái bị "lộ" là hai lần tôi bị sốc nặng dẫn đến chia tay. Tôi không mong có lần thứ ba đâu.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89
Bất ngờ với độ ”chất” của người mẫu nam 69 tuổi

Philippe Dumas là một người mẫu, tín đồ thời trang người Pháp. Năm nay ông đã 69 tuổi.

Chia sẻ
Theo Thanh Hằng (Dân Việt)
sự kiện Người mẫu và những vụ án tình
Báo lỗi nội dung