Bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả: Thông tin bất ngờ từ hàng xóm

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 15:32 PM (GMT+7)

Người dân địa phương sống gần nhà và thường xuyên tiếp xúc với ông Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng uỷ xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, ông Minh là người dễ gần, hòa đồng với hàng xóm.

Ngày 11/5, sau khi cơ quan chức năng khám xét nơi ở của ông Đỗ Văn Minh do liên quan đến nghi án giết người, dựng hiện trường giả tại QL28 (đoạn qua thôn Bon B'Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông), PV đã trò chuyện với người hàng xóm ngay cạnh nơi ông Minh sinh sống trong 2 tháng nay.

Bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả: Thông tin bất ngờ từ hàng xóm - 1

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của ông Đỗ Văn Minh

Ông Lâm Trung (hàng xóm gần nhà mẹ đẻ ông Minh tại dốc 200, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) cho biết: "Cách đây 2 tháng ông Minh có về nhà mẹ đẻ sinh sống. Vài năm trở lại đây, ông Minh thường xuyên về nhà mẹ sống do bà chỉ ở một mình. Nhiều lần tiếp xúc với ông Minh, thấy ông ấy rất hòa đồng, dễ gần nhưng không ngờ lại xảy ra vụ việc kinh hoàng như vậy".

Ông Trung cho biết, ông Minh và vợ đã ly thân khoảng 2 tháng nay. Hiện vợ và hai người con của ông Minh đang sinh sống tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà. Ông Minh đã làm cán bộ nhiều năm tại xã Tân Hà, vì vậy người dân địa phương không lạ gì ông Minh, nên thương xót khi gia đình tổ chức tang lễ. Tuy nhiên, cho đến chiều 10/5, lực lượng chức năng đến khám xét nơi ở của ông Minh thì mọi người mới tá hỏa là đã đi viếng nhầm.

Bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả: Thông tin bất ngờ từ hàng xóm - 2

Đến nay, người dân địa phương mới tá hỏa rằng đã đi viếng nhầm đám tang

Được biết, từ ngày được phân công giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Minh vẫn sử dụng chiếc xe bán tải biển số 51C-715.70 đi làm, sáng đi chiều về. Những ngày cuối tuần ông thường xuyên qua vườn tại tỉnh Đắk Nông để làm việc.

Về mặt chính quyền, trao đổi với PV, ông Hoàng Sĩ Bích – Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết: "Về việc này, Công an tỉnh Đắk Nông sẽ làm việc với Huyện ủy để xử lý về công tác Đảng. Tuy nhiên, họ mới đề cập đến vấn đề khám xét nhà, chưa có ý kiến cụ thể gì. Khi nào có thông tin chính thức địa phương sẽ có hướng xử lý cụ thể".

Bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả: Thông tin bất ngờ từ hàng xóm - 3

Ông Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà tại cơ quan công an.

Trong khi đó, ông Hoàng Thanh Hải – Bí thư Huyện ủy Lâm Hà cho hay, trong sáng nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành họp báo công bố thông tin điều tra vụ việc. Có kết quả thì Huyện ủy Lâm Hà mới họp để có hướng xử lý tiếp theo. Đến nay, Huyện ủy vẫn chưa có cơ sở nào để xử lý, tất cả phải chờ kết quả từ phía Công an tỉnh Đắk Nông.

Như đã thông tin, trong sáng 11/5, Công an tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, động cơ giết người của ông Đỗ Văn Minh là nhằm trốn nợ và trục lợi bảo hiểm.

Nguồn: https://danviet.vn/bi-thu-xa-giet-nguoi-dung-hien-truong-gia-thong-tin-bat-ngo-tu-hang-xom-20200...

Lộ nguyên nhân gây sốc vụ Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác, tạo hiện trường giả

Do nợ nần số tiền lớn, không có khả năng chi trả nên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà đã lên kế hoạch giết cháu vợ rồi...

Theo PV (Dân Việt)
sự kiện Bí thư xã giết người đốt xác
Báo lỗi nội dung