Nghi bị 'cắm sừng', người đàn ông 'U70' dùng dao sát hại 'vợ hờ'

Sự kiện: Tin pháp luật

Bỏ bê vợ con chính thống, đến ăn ở như vợ chồng với người phụ nữ kém mình nhiều tuổi, Huyên dần nảy sinh nghi vấn bị "cắm sừng". Ghen tuông nổi lên, đối tương đã dùng dao đoạt mạng "vợ hờ" và tự tử nhưng bất thành...

Ngày 28-3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Duy Huyên (SN 1955, trú ở xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 11 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị T. (SN 1977, trú ở huyện Sóc Sơn) - người chung sống như vợ chồng với bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố, năm 1975, Đỗ Duy Huyên kết hôn với bà Nguyễn Thị Mến (SN 1956, người cùng thôn) và có 3 người con chung. Đến tháng 10-2008, Huyên có quan hệ tình cảm với bà Lê Thị T., rồi chuyển đến nhà người đàn bà này chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2010, bị cáo và bị hại có với nhau 1 con chung là cháu Đ.V.A (SN 2010).

Nghi bị 'cắm sừng', người đàn ông 'U70' dùng dao sát hại 'vợ hờ' - 1

Đỗ Duy Huyên bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khoảng đầu năm 2022, Huyên nghi ngờ bà T. có quan hệ nam nữ với người khác nên ghen tuông. Hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và bà T. không muốn cho Huyên ở cùng nhà nữa.

Khoảng 13h ngày 8-9-2022, Huyên nói với cháu V.A là: “Hôm nay tao giết bằng được mẹ mày, tối qua tao định giết rồi”. Nghe bố nói vậy, cháu V.A nói: “Bố điên à, giết người có phải chuyện dễ đâu, đi tù đấy”. Huyên không nghe mà nói mình đã 65 tuổi rồi, đi tù cũng được, chết cũng được. Sau đó, cháu V.A nói lại sự việc với mẹ và dặn bà T. phải đề phòng.

Về phía Huyên, sau khi thấy con trai đi học, người đàn ông này đã lấy dao, đi vào phòng ngủ của bà T. Sau lời tuyên bố: “Hôm nay tao sẽ giết chết mày”, Huyên lập tức xông tới dùng dao đâm "vợ hờ".

Bà T. giằng được dao từ tay Huyên ném xuống sàn, rồi bỏ chạy qua phòng ngủ để thoát ra ngoài sân. Huyên lấy tiếp 1 con dao để ở trên bàn trong phòng ngủ của mình và tiếp tục đuổi theo chém "vợ hờ".

Khi bà T. mở được cửa chạy ra giữa sân thì bị ngã và kêu: “Cứu tôi với”. Cùng lúc, Huyên đuổi kịp và dùng dao chém liên tiếp nhiều nhát trúng vào vùng đầu, gáy làm bà T. bất tỉnh.

Sau đó, Huyên cầm 2 con dao cất vào gầm hòm tôn đựng thóc ở khu vực lán để đồ, rồi lấy 1 chai nhựa màu trắng, có chữ “chế phẩm diệt côn trùng” và 1 chai nhựa màu nâu, có chữ “thuốc trừ bệnh khô vằn cao cấp” uống để tự tử.

Lúc này, chị Phan Thị Vui (là hàng xóm ở cùng thôn) nghe thấy tiếng kêu cứu của bà T. liềnchạy sang. Thấy Huyên đang đứng cầm dao, còn bà T. nằm ở giữa sân nên chạy đi gọi mọi người đến đưa cặp vợ chồng này vào viện cấp cứu, đồng thời trình báo cơ quan công an. Sau đó, bà T. tiếp tục được đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 14-9-2022, Đỗ Duy Huyên bị Cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn bắt tạm giam để điều tra về tội "Giết người". Theo kết luận giám định thương tích, bà T. may mắn không chết nhưng cũng bị tổn hại 47% sức khỏe.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nghi-bi-cam-sung-nguoi-dan-ong-u70-dung-dao-sat-hai-vo-ho-post535201....

Dùng cuốc bổ “bể đầu tình địch” vì ghen tuông mù quáng

Nghi ngờ anh L. có quan hệ với vợ mình, Trần Văn Duy đánh “tình địch” vỡ hộp sọ phải nhập viện cấp cứu. May đến bệnh viện kịp thời, anh L. giữ mạng sống nhưng mất...

Chia sẻ
Theo Minh Long (An ninh Thủ đô)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung