Nghệ sĩ cải lương tổ chức sòng bạc “phê” ma túy

Không những đứng ra tổ chức sòng bạc quy mô lớn, nghệ sĩ Ngô Tấn Bửu còn bán ma túy cho nhiều con nghiện là những đối tượng máu me cờ bạc tại nhà để thu lợi bất chính.

Chiều 28/9, Công an quận 10  (TP.HCM) cho biết vừa xóa số sòng bạc của “ông trùm” Ngô Văn Bửu (SN 1963, trú quận 5), trước đây là nghệ sỉ cải lương tên tuổi với nghệ danh là Hoàng Bửu, Bửu Đàn trên địa bàn. Hiện công an đang tạm giữ hình sự 16 đối tượng để xử lý về hành đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Khoảng 11h30 trưa 27/9 các trinh sát Công an quận 10 bất ngờ đột kích vào ngôi nhà ở số 480 đường 3/2, phường 14, quận 10. Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt với nhau dưới hình thức binh xập xám, đậu chến ăn chi ăn tiền.

Nghệ sĩ cải lương tổ chức sòng bạc “phê” ma túy - 1

Ông Ngô Tấn Bửu tại cơ quan điều tra

Qua kiểm tra, cơ quan công an thu giữ số tiền gần 90 triệu đồng, 500 USD, hàng chục bộ bài Tây… Đặc biệt công an còn phát hiện một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đang nằm lăn lóc trên nền nhà.

Theo cơ quan điều tra, tổ chức sòng bài này do Ngô Tấn Bửu, trước đây là nghệ sĩ cải lương có tên tuổi với nghệ danh Hoàng Bửu, Bửu Đàn. Nghệ sĩ Bửu từng diễn trong đoàn hát có tên tuổi ở miền Nam và rất được lòng người hâm mộ. Thế nhưng, sau khi “về hưu” ông Bửu quay sang tổ chức sòng bài quy mô lớn, thu hút nhiều con bạc tìm đến sát phạt.

Sòng bài của ông Bửu hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ có phục vụ ăn uống và ma túy cho con bạc tại chỗ. Các con bạc sát phạt dưới hình thức đậu chến ăn chi, với số tiền ăn thua 6 triệu đồng/chến. Ông Bửu thu tiền xâu từ những con bạc rất lớn, số tiền này ông dùng để trả lương cho những đối tượng cảnh giới, phục vụ sòng bạc.

Điều đáng nói là vào năm 2003 và 2008, nghệ sĩ Bửu cũng từng bị Công an quận 3 và quận 5 xử phạt về hành vi tổ chức đánh bạc. Sau khi “bóc lịch” nghệ sĩ này đi làm nhạc công, hát show tại một số địa điểm ở TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN