Ném chất bẩn, đập phá mồ mả để níu kéo tình cảm vợ, chồng nhận "quả đắng"

Sự kiện: Tin pháp luật

Long 3 lần xâm phạm mồ mả bên nhà vợ với mục đích đe dọa và ép buộc vợ quay về sống chung với mình.

Ném chất bẩn, đập phá mồ mả để níu kéo tình cảm vợ, chồng nhận "quả đắng" - 1

Bị cáo Long tại phiên tòa.

Ngày 10/3, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Ngọc Long (51 tuổi, ở Hà Nội) về tội Xâm phạm mồ mả.

Tại bản án sơ thẩm, TAND huyện Thanh Trì (Hà Nội) tuyên phạt Long 42 tháng tù giam về tội Xâm phạm mồ mả.

Theo bản án sơ thẩm, Long và chị N.N.M. (40 tuổi, ở quận Ba Đình) là vợ chồng nhưng đã ly thân và đang trong thời gian đợi tòa án giải quyết ly hôn. Từ mâu thuẫn với vợ, Long 3 lần đập phá mồ mả ông ngoại của chị M.

Cụ thể, ngày 2/9 và 18/10 năm 2021, Long đến nghĩa trang Văn Điển, đập đồ thờ, chén, mâm... trên phần mộ của cụ T. (ông ngoại chị M.), với mục đích đe dọa, ép vợ phải quay lại với anh ta. Chưa dừng lại, Long còn ném chất bẩn vào phần mộ của cụ T., rồi chụp ảnh gửi cho gia đình nhà vợ.

Mục đích của Long nhằm đe dọa chị M. phải quay về sống chung với anh ta.

Đến ngày 5/11/2021, mẹ chị M. trình báo Công an huyện Thanh Trì về hành vi của con rể. Một tuần sau, Long lại phá hoại mộ cụ T., đồng thời còn lấy đi một bộ đồ thờ bằng đá.

Ngày 26/11/2022, Long bị công an đưa về trụ sở để giải quyết. Làm việc với cơ quan điều tra, Long cho biết, Long nghi ngờ mẹ vợ mình yểm bùa vào bát hương của ông ngoại vợ, khiến vợ chồng bị cáo mâu thuẫn, lục đục.

Cơ quan điều tra còn xác định, Long nhiều lần đến nơi công tác của vợ để quấy rối, chửi bới. Nhiều người không biết Long nhưng cũng bị bị cáo đe dọa chỉ vì có mối quan hệ với vợ anh ta.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm đã xác định.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Long cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ mà Tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng, HĐXX phúc thẩm khẳng định, bản án của Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt đối với bị cáo Long là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Bị cáo Long kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng không đưa ra được chứng cứ gì mới để HĐXX phúc thẩm có thể xem xét, áp dụng. Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị cáo Long, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nem-chat-ban-dap-pha-mo-ma-de-niu-keo-tinh-...

Níu kéo tình cảm không thành, ôm bạn gái tưới xăng đốt

VKS truy tố Nguyễn Lê Anh Cường (sinh năm 1999) giết người mang tính côn đồ.

Chia sẻ
Theo An Na (Tri thức & Cuộc sống)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung