Hỗn chiến vì bình luận trên mạng xã hội, 1 người chết 4 người tù

Sự kiện: Tin pháp luật

Mâu thuẫn từ chuyện bình luận trên mạng xã hội, hai nhóm thanh niên hỗn chiến khiến một người tử vong.

Ngày 9-3, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Tô Quốc Tiền 19 năm tù, Nguyễn Văn Vĩ 16 năm tù, Danh Sang 15 năm tù và Danh Nguyên 13 năm tù cùng về tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bốn bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 15 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần.

Hỗn chiến vì bình luận trên mạng xã hội, 1 người chết 4 người tù - 1

Các bị cáo tại tòa (từ trái qua): Tô Quốc Tiền, Nguyễn Văn Vĩ, Danh Sang và Danh Nguyên. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, tối 2-10-2021, nhóm của Tiền tổ chức uống rượu ở nhà bạn tại phường Vĩnh Hiệp (TP Rạch Giá). Trong tiệc nhậu, Tiền điện thoại cho Trương Văn Khởi yêu cầu không bình luận bạn gái của mình qua mạng xã hội nữa.

Cùng thời điểm này, Khởi cùng Trương Thanh Trì và Trương Quốc Khánh cũng đang nhậu tại nhà. Do lúc nghe điện thoại, Khởi mở loa nên Trì và Khánh nghe được và xen vào cự cãi rồi thách đánh nhau với Tiền.

Tức giận, Tiền liền rủ Vĩ, Nguyên và Sang mỗi người mang cây dao đi tìm nhóm của Khởi để đánh.

Trong lúc nhóm của Khởi còn ngồi trong sân nhà thì nhóm của Tiền đến. Thấy vậy, Khánh đóng cửa rào lại, Tiền liền đạp cửa rào cùng Nguyên, Sang xông vào. Còn Vĩ đứng ở ngoài cửa rào canh nhóm của Khởi ai chạy ra thì dùng dao tấn công.

Trong lúc hai bên hỗn chiến, Tiền cầm dao tấn công liên tiếp vào người Trì, có một nhát trúng vào ngực trái khiến nạn nhân buông dao gục tại chỗ và tử vong.

Gây án xong, Tiền kêu cả nhóm đi về và ném bỏ hung khí. Đến sáng hôm sau, cả bốn người trong nhóm của Tiền đến công an đầu thú.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông hôn con trai trước khi lao vào hỗn chiến với cả chục thanh, thiếu niên

Trong lúc say rượu, Bàn Thanh Tùng (Lạng Sơn) đã hôn con trai trước khi lao vào ẩu đả với nhóm thanh, thiếu niên

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU ANH ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung