Nam thanh niên bị bạn trai quen qua mạng tống tiền bằng "ảnh nóng"

Sự kiện: Tin pháp luật

Chiều 22/5, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt quả tang V.T.P (17 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, lúc 9 giờ ngày 21/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hậu Giang nhận được tố giác của anh Q. (tên đã được thay đổi), 16 tuổi, ngụ xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, về việc bị một nam thanh niên quen biết qua mạng xã hội dùng hình ảnh khỏa thân của Q. để đe dọa, ép buộc phải đưa số tiền 300.000 đồng.

Q. cho biết, thanh niên này đe doạ, nếu không thực hiện, hắn sẽ gửi các hình ảnh nhạy cảm đó cho người thân của Q. và đăng tải lên mạng xã hội. Vì quá lo sợ nên Q. đã chuyển cho nam thanh niên số tiền 100.000 đồng (do không đủ số tiền 300.000 đồng theo yêu cầu của nam thanh niên).

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên tiếp tục đe dọa, yêu cầu Q. phải đưa thêm số tiền 550.000 đồng để được xóa các hình ảnh nhạy cảm của Q..

Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, nam thanh niên hẹn gặp Q. để nhận số tiền 550.000 đồng tại một quán cà phê ở khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang và đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận tên V.T.P. (17 tuổi, ngụ tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Phòng Cảnh sát hình sự kết hợp Công an thành phố Vị Thanh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của V.T.P. để xử lý theo quy định pháp luật.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp hình ảnh nhạy cảm của bản thân cho bất kỳ người nào để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm cưỡng đoạt tài sản. Kịp thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu phạm tội.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái ngậm quả đắng vì thế chấp ”ảnh nóng” để vay nóng

Ngày 19/4, Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh đã lập hồ sơ đối với Nguyễn Tiến Vinh (24 tuổi, thường trú tại tỉnh Bắc Ninh; hiện ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kỳ ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN