Mới được đặc xá 2 ngày đã giết người

Thứ Sáu, ngày 06/09/2013 13:10 PM (GMT+7)

2 ngày sau khi được đặc xá ra tù dịp 2/9 vừa qua, Lương Văn An (SN 1993, ở Thanh Hóa) đã lại đâm, chém chết 1 người và làm 1 người khác trọng thương.

Ngày 5/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt khẩn cấp Lương Văn An (SN 1993, ngụ xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), sau 5 giờ đồng hồ nghi can giết người này lẩn trốn trong rừng sâu.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 4/9, An cùng anh ruột là Lương Văn Điệp đến nhà anh Cầm Bá Biển ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân để uống rượu. Trong cuộc nhậu còn có các anh Lê Hữu Duyên, Cầm Bá Chấn và Lữ Văn Quyền.

Trong lúc nhậu nhẹt, An khoe mình mới đi tù về nên không sợ gì cả, khiến mọi người khó chịu, chửi bới An là đã đi tù về còn “tinh tướng” và đuổi An ra khỏi nhà. Bị xúc phạm, ấm ức trong người, An đã tìm đến nhà một người quen ở xã Vạn Xuân, lấy 1 con dao nhọn quay trở lại nhà anh Biển để “dạy” cho những người mạt sát mình một bài học.

Khi quay lại, thấy anh Biển và anh Duyên đang nằm ngủ ở dưới sân, An đã dùng dao đâm, chém liên tiếp hai người rồi bỏ chạy vào rừng sâu lẩn trốn.

Hậu quả là anh Duyên bị chém đứt gân, cơ động mạch chủ ở đùi phải và cẳng chân phải dẫn đến tử vong, anh Biển thì bị thương nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

Hiện cơ quan công an đã di lí An về trại giam Công an tỉnh để mở rộng điều tra vụ án.

Theo T.Minh (Người Lao Động)