Mẹ ruột nữ sinh ship gà liên quan trực tiếp đến vụ án của con gái

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 11:41 AM (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khai báo không trung thực về vụ án con gái bị sát hại dẫn tới việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng.

Mẹ ruột nữ sinh ship gà liên quan trực tiếp đến vụ án của con gái - 1

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.

Sáng 27/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc cơ quan công an vừa bắt bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, các đối tượng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây buôn bán ma túy.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu cùng Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại", tướng Hồng nói.

Nói về quá trình điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Tướng Hồng cho biết, bản thân bà Trần Thị Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu nữ sinh Cao Mỹ Duyên hoặc truy tìm nạn nhân. Khi bà này đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực.

"Khi cơ quan điều tra lấy lời khai, cho bà này (bà Hiền) viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà này khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra gặp khó khăn.

Bà Hiền khai báo không trung thực dẫn tới việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng cho nên việc điều tra rất khó khăn...

Quá trình điều tra, dù vào mùa đông, dịp Tết nhưng cán bộ công an đêm hôm phải lặn xuống sông Nậm Rốm mò tìm tang vật vì đối tượng khai vứt dưới sông. Nhưng nhiều lần mò tìm không có kết quả. Sau đó, qua tài liệu chứng cứ thu thập ở hiện trường, kết quả khám nghiệm tử thi thì cơ quan điều tra kết luận đó là lời khai không trung thực”, Tướng Hồng nói.

Về câu hỏi có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng nhắc lại, chính tổ chức (đường dây ma túy) này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ án Duyên bị sát hại.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật. Đối với đường dây tổ chức ma túy có liên quan tới bà Hiền, cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, tới nay, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toá, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương.

Các đối tượng trên bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm. Tới tháng 5/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại từng có mối quan hệ “làm ăn” với kẻ chủ mưu

Người phụ nữ vừa bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy được xác định có mối quan hệ làm ăn với Vì Văn...

Theo Minh Hiếu (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung