Thu nhiều điện thoại khi khám nhà mẹ của nữ sinh đi giao gà bị giết ở Điện Biên

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 10:01 AM (GMT+7)

Cơ quan tố tụng nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Bà Hiền bị khởi tố để điều tra do có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng với đó, cảnh sát đã khám xét nơi ở của bị can Trần Thị Hiền. Quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được nhiều điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan. Cơ quan tố tụng nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

Theo một nguồn tin, hiện nay, các điều tra viên đang đấu tranh, lấy lời khai của bà Hiền để làm sáng tỏ vụ án. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền đối với Vì Văn Toán.

Đến thời điểm này, nghi phạm Vì Văn Toán  (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn được xác định là kẻ chủ mưu, thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Thu nhiều điện thoại khi khám nhà mẹ của nữ sinh đi giao gà bị giết ở Điện Biên - 1

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án và hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Cũng theo nguồn tin trên, trong quá trình bà Hiền thông báo về việc con gái bà là nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị mất tích, bà Hiền đã có những khai báo không trung thực.

Đáng lưu ý, khi cơ quan điều tra lần lượt bắt giữ 8 đối tượng gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu thì bà Trần Thị Hiền vẫn cho rằng, Bùi Văn Công không phải là kẻ chủ mưu bắt giữ con bà, vẫn còn đối tượng khác liên quan và chưa bị bắt.

Bên cạnh đó, một số tài liệu cho thấy, bà Hiền có những hành động khá mờ ám, liên quan đến một đường dây ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trong đó, đối tượng Vì Văn Toán cũng liên quan đến đường dây này. Sau khi Toán bị bắt, những dấu vết về đường dây ma túy dần lộ diện.

Cùng với những tài liệu đã thu thập đước đó, cơ quan công an đã đặt bà Hiền trong “tầm ngắm” để mở rộng điều tra. Mặc dù vậy, do yêu cầu công tác nghiệp vụ nên những thông tin trên không được cung cấp ra bên ngoài.

Cho đến khi có đủ căn cứ xác định bà Hiền liên quan đến một đường dây ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên thì cơ quan tố tụng mới khởi tố, bắt giam mẹ ruột của nạn nhân Cao Mỹ Duyên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cuộc sống của mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên trước khi bắt

Phó chủ tịch xã cho hay ở địa phương, bà Hiền không có biểu hiện gì bất thường.

Theo Nguyễn Hường (Người đưa tin)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung