Mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não xin ngừng nhận tiền hỗ trợ

Sự kiện: Tin nóng

Chị Nguyễn Thị Lan, mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não nặng xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân...

Liên quan đến vụ em NHĐ, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não nặng, chị Nguyễn Thị Lan, mẹ nam sinh vừa lên tiếng xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Trao đổi với PLO sáng 2-4, chị Lan cho biết, đến thời điểm này, con trai chị đã có những dấu hiệu chuyển biến, tuy rằng không thể nói trước điều gì nhưng chị xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Chị Nguyễn Thị Lan xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Ảnh chụp màn hình

Chị Nguyễn Thị Lan xin ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Ảnh chụp màn hình

"Đến thời điểm này, gia đình em đã tạm thời ổn định để lo cho con, em xin phép ngừng nhận tiền hỗ trợ. Mẹ con em xin cảm ơn tất cả mọi người", chị Lan cho biết.

Người mẹ này cũng cho biết, trước đó, chị đã xin ngừng nhận tiền hỗ trợ, nhưng từ khi chuyển con về viện Phú Thọ, chị vẫn nhận được những sự hỗ trợ từ nhiều người.

Liên quan đến tình hình sức khỏe nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não nặng, trưa qua (1-4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân NHĐ đã có những chuyển biến tích cực sau 6 ngày từ Hà Nội đưa về quê điều trị.

Cụ thể, tình trạng hôn mê sâu theo thang điểm Glasgow có cải thiện lên mức 5-6 điểm (trước đó chỉ ở mức 3), huyết áp ổn định, cắt được thuốc vận mạch, cắt được sốt. Hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ. Tình trạng suy thận có cải thiện với lượng nước tiểu khá.

Cho dù còn tiên lượng dè dặt nhưng tình trạng này là có chuyển biến tích cực hơn so với trưa 26-3 khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Nội chuyển về.

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não nặng, theo Công an Hà Nội cung cấp, khoảng 15 giờ ngày 17-3, cháu TVK (12 tuổi) chơi tại khu vực đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thì phát sinh mâu thuẫn và bị nam sinh NHĐ tát vào mặt.

Anh TVT chở con bằng xe máy ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh. Khi đến khu vực đình Lệ Mật, anh T bảo 2 con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy, còn anh T quay xe định ra về.

Cháu TVK chạy đi gọi anh trai là TVM để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Hai anh em trên đường đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố đẻ là anh TVT, nên kể lại sự việc.

Lúc này, anh T thấy cháu M chạy vào đấm làm nam sinh Đ ngã ra đất thì vào can ngăn rồi chở hai con về nhà. Sau đó, anh trở lại khu vực sân đình Lệ Mật thì thấy Đ có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển Bệnh viện 108 điều trị.

Bệnh viện xác định nam sinh Đ bị chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử vong cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thông tin về tình hình sức khỏe của nam sinh Đ, sau 6 ngày chuyển từ Hà Nội về bệnh viện điều trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XUÂN NGUYỄN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN