Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản

Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 19:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù đã có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản nhưng bà Hạnh vẫn đưa con gái 13 tuổi đến các “chành xe” trên địa bàn TP.HCM để trộm.

Sự kiện: Tin nóng

Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản - 1

 Cường và Mai bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh công an cung cấp

Ngày 28-8, Công an quận 5 cho biết đang tạm giữ Dương Minh Cường (35 tuổi) và Phạm Hà Mai (48 tuổi, cùng ngụ quận 5) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Mai cùng con gái 13 tuổi và người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch) đến một “chành xe” (một nơi làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách) trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 5) để trộm cắp tài sản.

Để thực hiện, Hùng, Cường và Mai giả bộ là khách hàng, che chắn để con gái Mai vào trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở từ nhân viên “chành xe”, bé gái đã lấy một bao hàng quần áo trị giá hơn 15 triệu đồng. Sau đó, Mai đưa đến công viên 23-9 bán cho một người đi đường được 3,6 triệu.

Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản - 2

 Con gái Mai đang mang hàng ra khỏi "chành xe" thì bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Mai chia 100.000 đồng cho con gái và chia cho Hùng, Cường mỗi người 900.000 đồng, số còn lại để tiêu xài. Đến 25-8, Cường và hai mẹ con Mai quay trở lại địa điểm cũ để trộm cắp thì bị nhân viên tại đây phát hiện, khống chế giao công an.

Theo cơ quan công an, 3 người nói trên nằm trong băng nhóm trộm cắp thường tiếp cận các “chành xe” để trộm cắp tài sản.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung