Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Manh mối quan trọng

Sau nhiều tháng điều tra đi vào bế tắc, cảnh sát bất ngờ xác định được một nghi phạm mới, đó là người hàng xóm cũ của nạn nhân.

Một buổi sáng năm 1989, người dân thị trấn Collingwood, Ontario (Canada) thức dậy với một tin tức gây chấn động. Debbie Timlock, một trong những cư dân của thị trấn đã bị sát hại dã man ngay tại nhà của mình. Nạn nhân bị hiếp dâm, đánh đập và chết do hai nhát đâm chí mạng. Vụ án không có nhân chứng, không dấu vân tay tại hiện trường, thậm chí cảnh sát chỉ biết được khi nạn nhân cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để gọi đến tổng đài. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho việc điều tra.

Bằng chứng tại hiện trường

Theo nhận xét của những người quen biết, Debbie Timlock là một phụ nữ xinh đẹp, nhanh nhẹn và thích giao tiếp. Cái chết đau đớn của cô khiến nhiều người cảm thấy bàng hoàng.

Đã loại trừ hết người thuộc diện khả nghi nhưng cảnh sát vẫn không có chút manh mối nào về hung thủ. Họ liền tập trung khai thác chứng cứ tại hiện trường, trong đó đáng chú ý là dấu giày trên quả cà chua và chiếc kính dính máu.

Chiếc kính và chiếc giày của phụ nữ dính máu tại hiện trường.

Chiếc kính và chiếc giày của phụ nữ dính máu tại hiện trường.

Khi các hình ảnh về quả cà chua được đem ra phân tích, nhóm điều tra nhận thấy vết hằn của đế giày trên đó có họa tiết như hình xương cá. Bên cạnh đó còn một họa tiết khá mờ giống hình số 7 hoặc hình chữ S cách điệu cắt ngang hình xương cá.

Về phần chiếc kính, bạn bè và người thân của Debbie đều nói nạn nhân không có thói quen đeo kính. Kết hợp với tình tiết hai gọng kính đều gập lại khi được tìm thấy, mắt kính không bị vỡ, chuyên gia nhận định đây là kính mà hung thủ đã vô tình làm rơi từ túi áo của mình. Dấu hiệu hao mòn bên ngoài cho thấy đôi kính này đã được sử dụng trong khoảng thời gian tương đối dài.

Quả cà chua bị giẫm nát có in hình dấu giày.

Quả cà chua bị giẫm nát có in hình dấu giày.

Một tuần sau vụ án mạng, cảnh sát bất ngờ phát hiện được một nghi phạm mới, đó là James Brown, 23 tuổi, hàng xóm cũ của Debbie . Theo lời kể của Debbie với bạn, Brown từng cố tán tỉnh cô nhưng không thành công. Nam thanh niên này là vận động viên đấu vật và từng thi đấu tranh cơ hội vào thế vận hội Olympic. Tuy nhiên, Brown cũng từng có tiền án tham gia vào các cuộc tấn công, đột nhập tư gia.

Những lời khai đầy hoài nghi

Khi triệu tập Brown lấy lời khai, cảnh sát đã nhận thấy những vết xước trên khuôn mặt của nam thanh niên này. Làm việc với cảnh sát, Brown phủ nhận mọi liên quan đến cái chết của Debbie và khẳng định không có mặt ở thị trấn vào thời điểm xảy ra vụ án mạng.

Anh ta nói rằng đêm hôm đó còn bị người lạ tấn công đến nỗi ngã bất tỉnh và tỉnh dậy thì đã thấy mình ở ven đường. Theo Brown, điều này cũng giải thích được nguồn gốc những vết xước trên mặt anh ta.

Tuy nhiên, câu chuyện trên không khỏi khiến cảnh sát hoài nghi vì Brown rất vạm vỡ, cao khoảng 1m9, nặng tới 150 kg, từng là đô vật nên việc bị ai đó đánh đến ngất đi có gì đó bất hợp lý.

Đặc biệt, dù không đeo kính trong lúc phỏng vấn nhưng cảnh sát đã tìm thấy hai bức ảnh chân dung chụp Brown trước đó có đeo kính mắt tương tự đôi kính tại hiện trường.

Brown thừa nhận có đeo kính mỗi khi đọc giấy tờ, nhưng gần đây đã làm mất kính. Điều này càng khiến nhóm điều tra đặt ra dấu hỏi nghi ngờ. Khi cầm trong tay đôi kính tại hiện trường, Brown lập tức nói đây không phải kính mình.

Cảnh sát sau đó xin lệnh khám nhà Brown và thu được một đôi giày chạy màu xanh trong ôtô của Brown. Họa tiết dưới đế giày phù hợp với vết hằn trên quả cà chua. Lúc này, cảnh sát biết rằng những nghi ngờ của họ không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, để có thể đưa mọi việc ra ánh sáng, họ cần nhiều bằng chứng hơn thế.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Tội ác sáng tỏ vào lúc 17/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Hiện trường đẫm máu

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân đã bị xâm hại tình dục nghiêm trọng, bị đánh vào nhiều lần rồi bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Simcoe, Collinwood Today) ([Tên nguồn])
Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN