“Giang hồ mạng” Huấn "hoa hồng đang bị cảnh sát truy tìm là người thế nào?

Công an quận Thủ Đức đã phát thông báo truy tìm "giang hồ mạng" Huấn "hoa hồng" để làm rõ đơn tố cáo liên quan đến người này.

Huấn "hoa hồng" người đang bị công an truy tìm.

Huấn "hoa hồng" người đang bị công an truy tìm.

Ngày 16/6, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM phát lệnh truy tìm "giang hồ mạng" Huấn "hoa hồng" vì liên quan đến 1 đơn tố cáo của người dân.

Được biết, Huấn "hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn (SN 1985, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái), hiện sinh sống tại TP.HCM. Nhân vật này nổi tiếng trên mạng xã hội do thường xuyên đăng tải những video khoe tiền, vàng, tặng thẻ cào, khuyên răn đạo lý cũng như thể hiện có mối quan hệ thân thiết với nhiều "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh" và Quang "Rambo"...

Trước đó, tháng 9/2019, Huấn "hoa hồng" đã bị lực lượng chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc sau khi bị UBND phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM, phát hiện dương tính với ma túy tại một tụ điểm ăn chơi.

Đến ngày 3/3/2020 vừa qua, công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết đơn vị phát hiện một nhóm thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy khi kiểm tra một tụ điểm trên địa bàn. Chỉ huy công an xác nhận trong số những người dương tính với ma túy có Bùi Xuân Huấn, tức Huấn "hoa hồng". Sau đó, Huấn "hoa hồng" đã được đưa vào Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội TP Lào Cai) để cai nghiện.

Ngày 20/4/2020, Huấn "hoa hồng" livestream trên Facebook để giới thiệu về 2 cuốn sách do chính mình viết mang tên "Bí kíp kinh doanh online" và "Đệ nhất kiếm tiền", bìa cuốn sách có đề bên dưới tên Nhà xuất bản SG. Theo giới thiệu của Huấn, bộ sách có giá 799.000 đồng, nội dung viết về "dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng".

Đối với 2 cuốn sách trên, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã rà soát và nhận thấy không có sách nào mang tên "Bí kíp kinh doanh online" và "Đệ nhất kiếm tiền" trong danh mục đăng ký xuất bản. Cũng không có 2 cuốn nào tên như vậy trong danh mục sách lưu chiểu. Bên cạnh đó, trong hệ thống các Nhà xuất bản được cấp phép, không có Nhà xuất bản nào mang tên "SG" như in trên bìa sách của Huấn.

Cục Xuất bản In và Phát hành cho biết cũng đã gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông, đề nghị kiểm tra, xử lý hai cuốn sách trên dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép. Vì Tài liệu được phát tán qua mạng nên Cục cũng có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị phối hợp, xem xét phương pháp xử lý theo đúng quy định.

Sau sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, Huấn "hoa hồng" đã thừa nhận sách của mình là ấn phẩm "chui", vì học hành hạn chế, thiếu hiểu biết nên đã mắc sai lầm.

Không lâu sau ồn ào bán sách lậu, Huấn "hoa hồng" lại gây chú ý khi ra MV ca nhạc xuất hiện hình ảnh game cờ bạc trá hình.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an phát lệnh truy tìm Huấn ”hoa hồng”

Công an đã phát lệnh truy tìm đối tượng Huấn "hoa hồng" liên quan đến một đơn tố cáo mà công an đang thụ lý điều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ninh Sự ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN