Mánh khóe trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của 'nữ quái'

Sự kiện: Tin nóng

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh (SN 1990, ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 10-2022 đến đầu tháng 11-2022, Công an huyện Nông Cống liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính về việc bị một đối tượng trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, tháng 10-2022, có một đối tượng nữ đến nhà ông Đ.K.D (ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống) mượn điện thoại của ông, sau đó tự ý chuyển tiền từ trong tài khoản ngân hàng của ông (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác với số tiền gần 4,8 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 5-11, ông D nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng. Theo trình báo của bị hại, tổng số tiền bị trừ trong tài khoản là 6,7 triệu đồng.

Mánh khóe trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của 'nữ quái' - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Minh

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính khẩn trương rà soát, xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nông Cống xác định đối tượng là Nguyễn Thị Minh.

Bước đầu, Minh khai nhận, trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống. Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại.

Từ ngày 5-11, Minh không làm việc tại Viettel Nông Cống nữa nhưng đối tượng vẫn biết rõ thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản. Lợi dụng việc này, Nguyễn Thị Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại.

Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ. Ngay sau đó, Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 10-2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Minh đã thực hiện trót lọt trộm tiền của 21 chủ tài khoản, với số tiền gần 97 triệu đồng.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/manh-khoe-trom-tien-trong-tai-khoan-ngan-hang-cua-nu-quai-post524222....

Chuyện xử lý “kẻ lừa đảo online” ở Bắc Kạn

Thời gian qua, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, và có chiều hướng gia tăng vào thời...

Chia sẻ
Theo Hạ Linh (An ninh Thủ đô)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung