Truy tố Tổng giám đốc Cty TNHH Đo đạc, tư vấn, thiết kế, xây dựng DCB về tội lừa đảo

Sự kiện: Tin nóng

Bị can Nguyễn Văn Chung cũng là người từng có đơn tố cáo một số người có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/11, Viện KSND TPHCM cho biết, đơn vị này đã ban hành cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Văn Chung - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đo đạc, tư vấn, thiết kế, xây dựng DCB - về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, có 9 khu đất không thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông Nguyễn Văn Chung, trong đó một số thửa đất thuộc quy hoạch đất giao thông, đất cây xanh, thuộc diện đất bị thu hồi không có khả năng chuyển mục đích sử dụng phân lô, tách thửa.

Tuy nhiên, từ năm 2015 - 2018, ông Chung đã sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Đo đạc, tư vấn, thiết kế, xây dựng DCB tự lập một số bản vẽ, phân lô, ký kết các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng hợp tác kinh doanh, văn bản thỏa thuận với nhiều khách hàng để chuyển nhượng đất nền và thu tiền của khách hàng.

Sau đó, các thửa đất trên đã được chuyển nhượng qua nhiều người khác do ông Chung không thể có đất để giao cho khách hàng như thỏa thuận, đồng thời cũng không trả tiền lại cho khách hàng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Chung đã thu tổng cộng 70,4 tỷ đồng của 42 khách hàng và mới trả lại 3,92 tỷ đồng, đang còn chiếm đoạt hơn 66,5 tỷ đồng.

Như Tiền Phong đã thông tin, tháng 11/2020, ông Chung từng gửi đơn tố cáo một số người có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, ông Chung tố cáo bà Trần Uyên Phương (hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Trần Quí Thanh) cùng Nguyễn Phi Long và Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Chợ Lớn đã cấu kết, lừa đảo chiếm đoạt 2 khu đất của ông tại TPHCM trị giá hàng trăm tỷ đồng bằng thủ đoạn cho vay tiền rồi lập hợp đồng giả cách chuyển nhượng, sau đó biến giả thành thật...

Nguồn: https://tienphong.vn/truy-to-nguoi-tung-to-cao-ai-nu-cua-chu-tich-tap-doan-tan-hiep-phat-post148...

Khởi tố vụ án ”Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến ái nữ Dr Thanh

Bộ Công an vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến bà Trần Uyên Phương.

Chia sẻ
Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung