Màn thoát tội không tưởng của kẻ cưỡng hiếp, tra tấn bạn gái: Biến mất bí ẩn

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Sau khi đi trả lại toàn bộ trang sức từng được bạn trai tặng trong quá trình yêu nhau, người phụ nữ cũng mất liên lạc với gia đình.

Năm 1988, Brenda Sue Schaefer đã bị bạn trai cưỡng hiếp, tra tấn rồi sát hại một cách dã man. Sau nhiều nỗ lực điều tra của cảnh sát, gã đàn ông cuối cùng cũng đã thú nhận mình chính là hung thủ. Nhưng rồi, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người và của cả cảnh sát, hắn lại được tuyên trắng án. Vụ án từng gây tranh cãi suốt một thời gian dài.

Mất tích không dấu vết

Brenda Sue Schaefer là một phụ nữ 36 tuổi sống ở thành phố Louisville, bang Kentucky (Mỹ). Cô được bạn bè mô tả là người tuyệt vời, ngọt ngào.

Vào ngày 24/9/1988, cô đột nhiên biến mất, không ai có thể liên lạc được. Gia đình và người bạn thân nhất của Brenda - Joyce Basham – đều lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra.

Joyce cho biết trước khi Brenda biến mất, cô đã tâm sự với mình rằng cô sẽ cắt đứt mối quan hệ với Melvin Henry Ignatow, bạn trai của cô và trả lại tất cả đồ trang sức mà anh ta đã tặng cho cô.

Màn thoát tội không tưởng của kẻ cưỡng hiếp, tra tấn bạn gái: Biến mất bí ẩn - 1

Melvin Ignatow và Brenda Shaefer khi còn mặn nồng

Melvin Henry Ignatow (tên khác là Mel Ignatow) sinh ngày 26/3/1938. Nhìn bên ngoài, Melvin là hình ảnh của người đàn ông thành công. Anh ta lái một chiếc Corvette sang trọng, sở hữu chiếc thuyền dài 32m và sống ở khu vực giàu có của thị trấn. Tuy nhiên theo Joyce, Melvin chỉ là một kẻ dối trá và đó là cách để anh ta gây ấn tượng với mọi người.

Melvin bắt đầu hẹn hò với Brenda vào năm 1986. Ban đầu, chuyện tình cảm của họ diễn ra hết sức êm đẹp. Nhưng rồi hai năm sau đó, mối quan hệ ấy bắt đầu rạn nứt khi Melvin ngày càng lộ rõ là một kẻ ưa bạo hành. Brenda bị lạm dụng thể chất và tình cảm. Brenda luôn sợ hãi cho cuộc sống của mình. Điều này khiến cô quyết định chia tay. Trong khi đó, Melvin rất yêu Brenda nên việc chia tay khiến anh ta rất sốc.

Ngày 23/9/1988, Brenda nói sẽ trả toàn bộ trang sức từng được Melvin tặng trong quá trình yêu nhau. Từ lúc đó, cô mất liên lạc với gia đình.

Một ngày sau khi cuộc tìm kiếm không có kết quả, gia đình Brenda đã trình báo việc mất tích với cảnh sát thành phố Louisville, bang Kentucky. Ngày 25/9/1988, ôtô của Brenda được tìm thấy cách nơi cô sống với bố mẹ chưa đầy 800m.

Gã bạn trai đáng ngờ

Làm việc với cảnh sát, Melvin khẳng định gặp Brenda lần cuối vào 23h ngày 23/9/1988. Sau đó, Brenda lái xe rời khỏi nhà anh ta và nói sẽ trở về nhà mình. Melvin hoàn toàn không biết cô đi đâu, làm gì cho tới khi nhận được thông báo của cảnh sát.

Quá trình điều tra sau đó xác định Melvin là người cuối cùng nhìn thấy Brenda còn sống. Vì vậy, sự nghi ngờ vẫn hướng về Ignatow. Cảnh sát nhận định Ignatow có đặc điểm phù hợp với tội phạm bạo dâm, những kẻ có thể bị kích thích bởi sự đau khổ của người khác.

Tuy vậy, nhiều tháng trôi qua mà vẫn không có manh mối cũng như không có thi thể nào được tìm thấy, tất cả chỉ dừng lại ở những nghi ngờ. Suốt 9-10 tháng sau đó, Melvin luôn tỏ ra mình không liên quan đến sự mất tích của Brenda. Người đàn ông này không bao giờ né tránh các câu hỏi cũng như con mắt theo dõi của nhiều người.

Lúc này, cơ quan chức năng nảy ra một kế hoạch, sử dụng chính tâm lý muốn thể hiện sự trong sạch, tích cực của Melvin để chống lại anh ta. Theo đó, Melvin được mời tới làm chứng tự nguyện trước Đại bồi thẩm đoàn Liên bang để khôi phục thanh danh cho mình.

Melvin liền đồng ý ra làm chứng trước Đại bồi thẩm đoàn. Quyết định của Melvin khiến nhiều người bất ngờ nhưng cảnh sát thì không ngạc nhiên. Và đúng n, họ đã có được manh mối cần thiết.

(Còn nữa)

--------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Màn thoát tội không tưởng của kẻ cưỡng hiếp, tra tấn bạn gái vào 4h00 ngày 22/4/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Bị bạn trai cấm mặc quần soóc, cô gái hứng 80 nhát dao khi quyết định chia tay

Yêu nhầm một kẻ thất nghiệp, lười lao động, luôn kiểm soát bạn gái và nghiện game bạo lực, cô gái 21 tuổi đã nhất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo hư dự đoán, tại đâyĐàm Anh (Theo Murderpedia, All that’s Interesting) ([Tên nguồn])
Màn thoát tội không tưởng của kẻ cưỡng hiếp, tra tấn bạn gái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN