Lừa đổi ngoại tệ qua Facebook, "hot girl" 9x chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 09:14 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đặng Thị Hải Hà đã nghĩ ra "diệu kế" là thông qua tài khoản Facebook ảo, thực hiện giao dịch đổi tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt 283 triệu đồng.

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 22-1, tin từ Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Hải Hà (SN 1996, ngụ thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào ngày 14-1, cơ quan chức năng tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.L. (SN 1963, ngụ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) về việc chị L. vừa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 130 triệu đồng qua tài khoản Facebook có tên "Lan Anh" bằng hình thức giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng và tiền Nhật Bản.

Lừa đổi ngoại tệ qua Facebook, "hot girl" 9x chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - 1

Đặng Thị Hải Hà tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Vào cuộc điều tra, do đối tượng sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản ngân hàng giả nên lực lượng phá án gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, qua rà soát trên không gian mạng và một số tài liệu có được, lực lượng chức năng xác định Hà chính là đối tượng gây ra vụ lừa đảo nói trên nên đã tiến hành bắt khẩn cấp "hot girl" này khi vừa nhập cảnh về Việt Nam.

Bước đầu, Hà khai nhận trong quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ năm 2014 đến tháng 8-2021, "hot girl" này còn làm thêm dịch vụ đổi tiền Nhật Bản hoặc tiền Hàn Quốc lấy tiền Việt Nam cho người Việt Nam xuất khẩu lao động để hưởng chênh lệch, tất cả các giao dịch đều được thực hiện qua Facebook.

Nhận thấy người giao dịch không biết được tên tuổi địa chỉ cụ thể của mình nhưng vẫn tin tưởng chuyển tiền, lòng tham nỗi dậy, Hà đã nghĩ ra "diệu kế" là thông qua tài khoản Facebook ảo, thực hiện giao dịch đổi tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hà đã 2 lần thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền là 283 triệu đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lua-doi-ngoai-te-qua-facebook-hot-girl-9x-chiem-doat-hang-tram-trieu-...

Triệt xóa đường dây lừa đảo 5.000 người, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt xóa đường dây lừa đảo 5.000 người, chiếm đoạt hơn 100...

Chia sẻ
Theo Vĩnh Gia (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung