Cựu trung tá công an thuê đàn em tạt axit, nước sôi vào 2 thuộc cấp

Sự kiện: Tin pháp luật

Do có mâu thuẫn với cấp dưới, Phạm Hoàng Long cựu trung tá công an tổng giám đốc một doanh nghiệp thuộc Bộ Công an đã nhiều lần thuê người tạt axit và nước sôi vào 2 đồng ngiệp.

Chiều 21-10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Hoàng Long (45 tuổi, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; cựu trung tá công an, tổng giám đốc một doanh nghiệp thuộc Bộ Công an) 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Cùng tội danh nêu trên, bị cáo Nguyễn Hiền Bàng (34 tuổi); Nguyễn Hoàng Sơn (26 tuổi) và Nguyễn Quốc Ngọc, 31 tuổi bị phạt lần lượt 30 tháng, 26 tháng và 2 năm tù.

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017 và 2019, bị cáo Long lần lượt được bổ nhiệm chức vụ giám đốc và tổng giám đốc của 2 công ty đều thuộc Bộ Công an. Trong quá trình công tác, do có mâu thuẫn với thuộc cấp, Long bực tức, nhiều lần thuê Bàng trả thù.

Vụ thứ nhất, sau khi nhận lời Long, khoảng tháng 5-2019, Bàng nhờ một "đàn em" theo dõi đặc điểm, quy luật đi lại của bà C.M.H. (45 tuổi, trú quận Long Biên, cấp dưới của Long). Cùng với đó, Bàng đã gọi hai người khác đi tạt nước nóng vào người bà H.. Đến 16 giờ ngày 3-6-2019, hai người này mang dầu ăn trộn với nước nóng đổ vào mặt, cổ bà H. khiến nạn nhân bị bỏng nặng tổn hại 25% sức khỏe.

Vụ thứ hai, theo chỉ đạo của Phạm Hoàng Long, Bàng đã nhờ Lê Đăng Luân (31 tuổi, trú quận Thanh Xuân) gây thương tích cho ông T.V.D. (trú quận Hà Đông, cấp dưới của Long) bằng axít. Theo đó, ông D. đã bị 2 lần tạt axit HCl vào các ngày 27-12-2019 và 29-12-2019, tại khu vực phố Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, chịu thương tổn 5% sức khoẻ.

Từ trình báo của nạn nhân, đến ngày 9-4-2021, Phạm Hoàng Long bị Công an TP Hà Nội bắt. Các bị cáo còn lại ra đầu thú và bị công an bắt.

Tại phiên toà ngày 21-10, bị cáo Long thừa nhận toàn bộ cáo buộc và cho rằng bị cáo chỉ nhờ "cảnh cáo" chứ không trực tiếp chỉ đạo cách thức hay muốn làm tổn thương quá nặng đến 2 bị hại. Bị cáo nói do có những hiểu lầm trong công việc nên bị cáo tức giận và đã 3 lần nhờ "đàn em xã hội" dằn mặt hai cấp dưới.

Tại phiên xét xử, ông D. xin rút yêu cầu khởi tố, và được HĐXX chấp nhận. Do đó, toà chỉ xét xử hành vi của 4 bị cáo trong vụ hành hung bà H..

Tại phiên toà, bà H. cho rằng hành vi của các bị cáo không chỉ gây tổn thương thể chất mà còn bà bị đồn thổi là "ngoại tình, bị đánh ghen". "Sự việc xảy ra đã lâu, tôi đã tha thứ. Mong rằng toà án lương tâm sẽ là hình phạt nghiêm khắc nhất mà Long phải chịu"- bà H. nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Mâu thuẫn, chồng đổ cả thùng nước sôi lên người vợ

Mâu thuẫn vì vợ đi chơi về muộn quên đóng cửa, Hoàng Văn Chiến bất ngờ đổ cả thùng nước sôi lên người vợ gây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ninh Cơ ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN