'Kỳ án vườn mít' lại thêm rối

Sự kiện: Kỳ án vườn mít

Vụ 'kỳ án vườn mít' đã rối càng thêm rối khi mới đây bị cáo Lê Bá Mai có kháng nghị kêu oan; còn Viện KSND tỉnh Bình Phước kháng nghị theo hướng đề nghị tòa phúc thẩm tuyên tử hình đối với bị cáo này.

Liên quan đến vụ kỳ án gây xôn xao dư luận, ngày 16/1, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã có quyết định kháng nghị bản ánh sơ thẩm mà TAND địa phương này vừa tuyên vào đầu tháng 1/2013.

Theo đó, quyết định của Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, không đồng tình với bản án chung thân tuyên phạt bị cáo Lê Bá Mai (SN 1982, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Phước” về 2 tội “giết người và “hiếp dâm trẻ em”.

Quan điểm của cơ quan này là 'Lê Bá Mai có tội nhưng khai báo quanh co, che giấu tối ác'.

Mức án chung thân mà TAND tỉnh Bình Phước vừa tuyên là không đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội, vì lẽ đó Viện KSND tỉnh Bình Phước kháng nghị, đề nghị tòa cấp phúc thẩm thuộc TAND tối cao tại TP.HCM trong phiên tòa tới, tuyên phạt Lê Bá Mai mức án tử hình.

Trong một diễn biến khác, sáng 16/1, tại nhà tạm giữ Công an tỉnh Bình Phước, bị cáo Lê Bá Mai cũng chính thức có đơn kháng nghị bản án sơ thẩm đã tuyên hồi đầu tháng 1/2013.

Theo thông tin báo có được, Lê Bá Mai vẫn khẳng định không phạm tội giết người và hiếp dâm trẻ em như bản án sơ thẩm đầu tháng 1/2013 vừa qua đã cáo buộc.

Trong đơn kháng cáo kêu oan Lê Bá Mai có viết: “Tôi đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giải oan cho tôi”.

"Kỳ án mít" xảy ra từ tháng 11/2004 và đến nay vẫn là sự rối rắm, khó có hồi kết. Gần chục năm trời, số phận của người thanh niên Lê Bá Mai cứ lơ lửng, chờ định đoạt.

Cơ quan công tố cáo buộc Lê Bá Mai đã phạm tội hiếp – giết 1 bé gái người dân tộc trong vườn mít thuộc xã An Khương, TX.Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Suốt quãng thời gian từ đó đến nay, Lê Bá Mai đối mặt với gần chục phiên tòa, trong đó có 2 lần Lê Bá Mai thoát án tử hình.

Trong phiên tòa sơ thẩm mới nhất đầu tháng 1/2013, TAND tỉnh Bình Phước lại tuyên chung thân. Đến nay, cả Viện KSND tỉnh Bình Phước và bị cáo Lê Bá Mai đều chưa đồng tình với bản án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)
Kỳ án vườn mít Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN