Kinh hãi nhóm học sinh mang dao "diễu phố", bắt người trái pháp luật

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 20:00 PM (GMT+7)

Nhóm học sinh lớp 9 sử dụng hung khí bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 8/7, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang điều tra, xử lý nhóm đối tượng học sinh có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, ngày 1/7, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, các đối tượng P.T.K, L.H.X.P, L.N.H (cùng SN 2003 và ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, đã mang theo hung khí, tụ tập nhiều đối tượng kéo đến một quán internet thuộc phường Trảng Dài.

Tại đây, các đối tượng này dùng dao hăm dọa, bắt giữ H.M.H, chở tới một căn nhà thuộc phường Tân Biên và đánh đập. Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa làm rõ P.T.K, L.H.X.P và M., G., và tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.  

Kinh hãi nhóm học sinh mang dao "diễu phố", bắt người trái pháp luật - 1

Các đối tượng

Trước đó vào ngày 14/6, sau khi tan học, P.T.K thấy H.M.H điều khiển xe mô tô chở D.Q.B chạy ngang qua nẹt pô trước mặt mình. Thế nên, P.T.K và H.M.H đã có những lời lẽ xúc phạm nhau trên mạng xã hội Facebook.

Sau đó, P.T.K và H.M.H hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. P.T.K tụ tập khoảng 20 đối tượng, tất cả đang là học sinh lớp 9 trường THCS Trảng Dài, TP Biên Hòa mang theo 10 con dao phóng lợn, điều khiển nhiều xe mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường phố để kiếm H.M.H và D.Q.B nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Đến điểm hẹn, nhưng không thấy đối thủ nên P.T.K cùng nhóm đối tượng chạy đến nhà H.M.H để kiếm. Tại đây, nhóm đối tượng đã dùng dao phóng lợn đập cổng, phá hủy cửa kính và đồ đạc nhà H.M.H.

Ngày 18/6, Công an TP Biên Hòa đã truy bắt nhóm đối tượng trên và xác định khoảng hơn 20 học sinh tham gia vụ này.

Kinh hãi nhóm học sinh mang dao "diễu phố", bắt người trái pháp luật - 2

 Nhóm học sinh trên đường mang hung khí truy tìm đối thủ

Ngay sau khi được gia đình bảo lãnh trở về địa phương, cùng cam kết không tái phạm, các đối tượng P.T.K, L.H.X.P, L.N.H lại tập hợp nhiều đối tượng tiếp tục tụ tập gây ra vụ việc bắt giữ người trái pháp luật kể trên.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/kinh-hai-nhom-hoc-sinh-mang-dao-dieu-pho-bat-nguoi-trai-phap-...

9 người bị bắt, 3 người bị thương trong vụ hỗn chiến náo loạn đường phố Buôn Ma Thuột

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến xảy ra trên đường phố Buôn Ma Thuột vào đêm 28/6.

Theo Mạnh Thắng (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật