Kiên Giang: Bị chửi, dùng chìa khóa xe đánh khiến nạn nhân té tử vong

Sự kiện: Tin pháp luật

Bị chửi và thách thức vì cho rằng đậu xe cản trở giao thông, bị cáo Nhã đã chạy theo dùng chìa khóa xe máy đánh làm nạn nhân té xuống đường chấn thương sọ não.

Ngày 21-5, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhã (29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thuận) 14 năm tù tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Nhã phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 220 triệu đồng và cấp dưỡng bốn triệu đồng/tháng cho hai đứa con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Bị cáo Huỳnh Văn Nhã bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù tội giết người. Ảnh VĂN VŨ

Bị cáo Huỳnh Văn Nhã bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù tội giết người. Ảnh VĂN VŨ

Theo cáo trạng, tối 2-2-2022, bị cáo Nhã điều khiển xe máy lưu thông trên QL63. Khi đến đoạn thuộc khu phố Vĩnh Phước 2 (thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận), thì thấy cha mẹ mình đang cãi nhau trên đường, nên dừng xe lại giữa lộ để tìm hiểu nguyên nhân.

Cùng lúc này, Nguyễn Văn T điều khiển xe mô tô chở theo Võ Phước Y chạy đến (cả hai người này không quen biết với bị cáo Nhã) và cho rằng gia đình Nhã đã làm cản trở giao thông. Từ đó, Y đã chửi thề và thách thức Nhã chạy theo mình, rồi điều khiển xe bỏ đi.

Sau khi giải quyết chuyện gia đình, bị cáo Nhã lấy xe rượt theo T và Y.

Thấy Nhã chạy đến nên Y nhảy xuống xe, xông lại đánh Nhã. Bị đánh, Nhã rút chìa khóa xe đánh vào người và đầu Y, làm người này ngã xuống đường bất tỉnh.

Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng Y đã tử vong sau đó do chấn thương sọ não. Sau khi gây án bị cáo Nhã đến công an huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đầu thú.

Theo hồ sơ, bị cáo Nhã có hai tiền án tội chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích, chưa được xóa án tích thì tiếp tục phạm tội.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về Bệnh viện Nhi Trung ương, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU ANH ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN