Khởi tố vụ án, truy tìm kẻ cầm đầu đi đòi nợ thuê đánh nhiều người bị thương

Sự kiện: Tin nóng

Sát dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, một nhóm đòi nợ thuê đi trên 5 xe ô tô đến nhà con nợ thì xảy ra xô xát khiến nhiều người bị thương.

Ngày 24/1, được biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại thôn 8 Minh Phú, xã Vân Hội, Trấn Yên.

Cạnh đó, cơ quan này cũng đang truy tìm đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (36 tuổi, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra và giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo cơ quan công an, vụ việc xuất phát từ anh Lê Văn L. (35 tuổi, ở thôn 8 Minh Phú, xã Vân Hội) có nợ tiền của Nguyễn Mạnh Thắng nên vào khoảng 14h chiều 15/1, Thắng cùng một số thanh niên khác đi trên 5 xe ô tô con đến nhà riêng của anh Lê Văn L. đòi nợ.

Đến nơi, Thắng và L. xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sau đó, nhóm của Thắng đã tấn công ông Lê Văn Tr., ông Lê Văn S. (là anh trai và bố đẻ của L.) và anh Lê Văn L. (35 tuổi) cùng Đỗ Quang Y. (34 tuổi, là bạn của L.).

Khởi tố vụ án, truy tìm kẻ cầm đầu đi đòi nợ thuê đánh nhiều người bị thương - 1

Hình ảnh nhóm đòi nợ xô xát với người nhà con nợ. Ảnh: Cắt từ clip.

Hậu quả vụ xô xát khiến ba người, Lê Văn L., Lê Văn Tr., Lê Văn S. bị thương tích.

Sự việc gây ồn ào khu dân cư, khi nhóm của Thắng lên ô tô rời đi thì bị một số người khác dùng gậy, gạch, đá đập và ném vào ô tô.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trấn Yên đã triển khai lực lượng xuống địa bàn lập biên bản vụ việc, khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng và tiến hành xác minh, triệu tập, ghi lời khai những người có liên quan.

Nguồn: https://tienphong.vn/khoi-to-vu-an-truy-tim-ke-cam-dau-di-doi-no-thue-danh-nhieu-nguoi-bi-thuong...

Yên Bái: Công an vào cuộc vụ ”nhóm xã hội đen đi đòi nợ đánh nhầm người”

Chiều 17/1, trên mạng xã hội lan truyền clip kèm theo nội dung "nhóm xã hội đen đi đòi nợ 1 tỷ đồng nhưng đánh nhầm nhà hàng xóm".

Chia sẻ
Theo Hoàng An (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung