Hai kẻ tạt sơn đòi nợ bị khởi tố và phải xin lỗi, sơn sửa lại nhà nạn nhân

Sự kiện: Tin nóng

Công an Quận 1 đã khởi tố vụ án, bị can, đồng thời đưa hai đối tượng đến xin lỗi và sơn sửa lại cửa nhà của hai nạn nhân. Cách xử lý của Công an Quận 1 không chỉ răn đe đối tượng mà còn được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ.

Chiều 13-1, Công an Quận 1, TPHCM cho biết đã bắt tạm giam đối với Bùi Minh Tiến (SN 1993, ngụ Hòa Bình) và Nguyễn Dương Hoàng (SN 2000, ngụ Bắc Ninh) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Thông tin ban đầu, Tiến và Hoàng cho một người phụ nữ vay số tiền hơn 70 triệu đồng. Tới kỳ đóng lãi, hai đối tượng không liên lạc được với người phụ nữ trên nên bực tức, bàn nhau tạt sơn vào 02 cửa hàng của người thân chị này để gây áp lực, buộc trả tiền.

Từ giữa tháng 12 đến nay, hai đối tượng đã 5 lần tạt sơn vào 02 cửa hàng tại phường Phạm Ngũ Lão và phường Tân Định, gây thiệt hại về tài sản cũng như tâm lý hoang mang cho nạn nhân.

Đối tượng Bùi Minh Tiến.

Đối tượng Bùi Minh Tiến.

Qua truy xét, ngày 10-01-2023, Trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH Công an Quận 1 đã bắt giữ Bùi Minh Tiến và Nguyễn Dương Hoàng. Tại Cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an Quận 1 đã khởi tố vụ án, đồng thời đưa hai đối tượng đến xin lỗi và sơn sửa lại cửa nhà của hai nạn nhân. Cách xử lý của Công an Quận 1 không chỉ răn đe đối tượng mà còn được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ.

Đối tượng Nguyễn Dương Hoàng.

Đối tượng Nguyễn Dương Hoàng.

Những ngày cận Tết, nhu cầu chi tiêu tăng cao, dẫn đến nhiều trường hợp rơi vào bẫy của bọn 'tín dụng đen'. Công an TPHCM sẽ kiên quyết đấu tranh với tội phạm này cũng như các hành vi tạt sơn, tạt chất bẩn nhằm gây áp lực đòi nợ.

Hai kẻ tạt sơn đòi nợ bị khởi tố và phải xin lỗi, sơn sửa lại nhà nạn nhân - 3

Hai đối tượng sơn lại cửa nhà cho nạn nhân.

Hai đối tượng sơn lại cửa nhà cho nạn nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai thanh niên Hà Nội tạt sơn vào nhà ‘con nợ’ ở Hóc Môn

Sau khi đòi nợ không được, hai nam thanh niên bàn nhau mua sơn, đi xe máy đến nhà “con nợ” trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM để “khủng bố”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Trân - Trà Long ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN