Khởi tố bị can giết lái xe taxi, cướp tài sản

Chương vờ nói với lái xe taxi là chờ người nhà mang tiền ra trả, lợi dụng lái xe không để ý Chương đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào nạn nhân, đến tử vong.

Ngày 20/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Chương (SN 1997, trú tại xã Đông Cứu, Gia Bình, Bắc Ninh) về tội “Giết người; Cướp tài sản”; Tô Huy Đạo (SN 1994, trú tại xã Đông Cứu, Gia Bình) về tội “Che giấu tội phạm”; Nguyễn Đình Pôn (tức Phong, SN 1995, trú xã Đông Cứu, Gia Bình) và Nguyễn Thị Uyên (SN 1993, trú tại xã Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) về tội “Không tố giác tội phạm” .

Theo điều tra, vào khoảng 3h ngày 18/8, công an nhận được tin báo: Tại cổng trường THCS Đông Cứu, thuộc địa phận xã Đông Cứu, Gia Bình, một thanh niên tử vong trong chiếc xe taxi BKS 99A- 008.60 của hãng Mai Linh đang đỗ bên đường, bênh cạnh có nhiều vết máu. Lực lượng Công an xác định nạn nhân là anh Hoàng Mạnh Cường (SN 1984, trú tại Hai Vân, Vân Dương, TP Bắc Ninh), là nhân viên lái xe của hãng taxi Mai Linh. Nguyên nhân tử vong do bị đâm nhiều nhát bằng vật sắc và nhọn, nạn nhân bị mất chiếc điện thoại di động.

Sau khi điều tra, cơ quan công an bắt khẩn cấp các đối tượng trên và xác định Chương là nghi phạm gây án. Tại cơ quan công an, đối tượng Chương khai: vào khoảng 22h, ngày 17/8, sau khi chơi game ở khu vực Niềm Xá (phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh), Chương gọi taxi hãng Mai Linh, yêu cầu lái xe chở về khu vực trường THCS Đông Cứu. Chương mượn điện thoại của anh Cường gọi cho Pôn lên xe rồi đi vòng quanh.

Đến khu vực trường THCS Đông Cứu, Chương vờ nói với lái xe taxi là chờ người nhà mang tiền ra trả. Lợi dụng lái xe không để ý, Chương đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào nạn nhân, đến tử vong. Gây án xong, Chương lấy điện thoại di động của nạn nhân và gọi điện cho Đạo, sau đó Đạo chở người yêu là Uyên đến đón Chương rồi cùng nhau bỏ trốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thắng Quang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN