Khởi tố 3 nguyên cán bộ ngân hàng Agribank

3 nguyên cán bộ ngân hàng Agribank đã bị khởi tố về tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Lợi, nguyên Phó GĐ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank - chi nhánh Bình Chánh, TP.HCM) về tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Ngoài ra hai nguyên nữ cán bộ khác từng giữ chức Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Kinh doanh (thuộc chi nhánh) cũng bị cơ quan điều tra khởi tố về tội danh trên. Hai cựu nữ cán bộ này được cho tại ngoại còn ông Lợi đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Trước đó, năm 2009, ông Lê Văn Chức (GĐ Agribank – chi nhánh Bình Chánh) ký hợp đồng tín dụng cho Công ty Thanh Phát (ở quận 6) vay hơn 19 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng dự án khách sạn 5 sao tại Đà Lạt.

Cuối năm 2012, ông Chức bị bệnh từ trần. Lúc này, 3 nguyên cán bộ trên đứng ra làm thủ tục cho vay nhưng không thực hiện đúng quy định của ngân hàng về thẩm định dự án và tài sản đảm bảo cho vay.

Đến nay Công ty Thanh Phát mất khả năng thanh toán. Hậu quả, ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Chánh thiệt hai hơn 12 tỷ đồng chưa kể lãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN