Cán bộ ngân hàng mở ATM lấy tiền tỉ đánh bạc

Cường tìm cách lấy hết những chìa khóa của nhiều cây ATM rồi rút tiền từ cây này bỏ vào cây khác cho khớp với số tiền trong máy nên các nhân viên trong tổ vận hành không phát hiện ra.

Là một trong ba người trong Tổ quản lý tiền mặt ATM của ngân hàng Techcombank chi nhánh Thanh Hóa, Nguyễn Tiến Cường (SN 1982, trú tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn chiếm đoạt 4,265 tỷ đồng của ngân hàng này.

Bằng thủ đoạn mở khóa các cây ATM, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2010 đến tháng 6/2011 Cường đã tự ý rút số tiền trên để phục vụ cho thú chơi cá độ và đánh bạc của mình.

Theo điều tra, từ tháng 8/2010- 6/2011, Nguyễn Tiến Cường thường xuyên báo với Nguyễn Thị Thanh Quý (tổ trưởng) về các sự cố của máy ATM chi nhánh trên địa bàn TP. Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, để chị Quý giao toàn bộ chìa khóa ATM cho Cường nhưng không lập biên bản giao nhận chìa khóa.

Sau khi nhận được chìa khóa, Cường một mình đến máy ATM mở khóa lấy tiền. Cứ vậy, 7 lần liên tiếp trong khoảng thời gian trên Cường đã lấy ở các máy ATM số tiền 4,265 tỷ đồng.

Ngoài thủ đoạn báo máy hỏng để lấy chìa khóa, Cường còn tìm cách lấy hết những chìa khóa của nhiều cây ATM rồi rút tiền từ cây này bỏ vào cây khác cho khớp với số tiền trong máy nên các nhân viên trong tổ vận hành không phát hiện ra.

Lấy được tiền, với máu đỏ đen, Nguyễn Tiến Cường đã dùng số tiền chiếm đoạt được vào việc cá độ bóng đá và đánh bạc.

Cường cá cược bóng đá với Nguyễn Thanh Hải (SN 1983, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), công tác tại Trung tâm phát triển mạng lưới của Techcombanhk Việt Nam. Theo kết quả điều tra, khoảng thời gian từ năm 2010 đến tháng 6/2011, Nguyễn Tiến Cường đã cá độ bóng đá với Hải và thua Hải nên phải chuyển số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Đến giữa tháng 6/2011, nguồn tiền trong các máy ATM cạn kiệt, Cường không thể luân chuyển tiền giữa các máy ATM nên bị bại lộ.

Sáng 31/10, tại phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Cường 20 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, 5 năm tù về tội đánh bạc, buộc phải bồi thường cho ngân hàng Techcombanhk hơn 4,26 tỷ đồng. “Chiến hữu” Nguyễn Thanh Hải cũng bị tuyên 4 năm tù và phạt 20 triệu đồng về tội danh đánh bạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lê (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung