Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ 2)

Thêm 1 vụ cô gái xinh đẹp tóc dài bị mất tích có liên quan tới ông chủ thầu xây dựng Christopher Wilder.

Manh mối

Cô gái xinh đẹp Rosario Gonzalas, 20 tuổi bỗng dưng bị mất tích ngày 26/2/2000. Cô đang làm công việc phân phối thuốc trợ lực cho công ty tổ chức đua xe ô tô the Miami Grand Prix. Tại đây có một nhân chứng cho biết hôm bị mất tích, cô đã đi ra ngoài ăn trưa với một người đàn ông nhiều tuổi hơn. Rosario là một cô gái khá dễ thương với đôi mắt đen huyền long lanh và mái tóc nâu dài mượt mà. Người đẹp xấu số mất tích mà còn chưa kịp lãnh lương.

Sẽ không có gì liên quan giữa Rosario Gonzalas với vụ cô hoa hậu mất tích ở kỳ trước, ngoại trừ việc cô gái này cũng biết Christopher Wilder vì thỉnh thoảng hắn lái xe tới công ty Miami để đua xe. Và điểm đặc biệt hơn nữa là cả 2 nạn nhân đều đã tham gia cuộc thi hoa hậu Florida và cùng có mong ước theo nghiệp người mẫu trong tương lai.

Việc Wilder nói dối về những cuộc gặp gỡ với Beth đã khiến anh ta bị đưa vào danh sách tình nghi số 1. Khi được xem hồ sơ của anh ta tại sở cảnh sát Boynton Beach, viên thám tử được gia đình Kenyon thuê đã khẳng định rằng Wilder là một kẻ ác dâm tàn bạo. Có thể việc Beth từ chối lời cầu hôn của hắn đã vô tình đã đẩy cô vào tình trạng nguy hiểm.

Thám tử Whittaker đi cùng một cựu cảnh sát để tới gặp Wilder tại công ty xây dựng the Sawtel, nơi hắn làm ông chủ cùng với một người bạn. Tại đây họ phát hiện, Wilder đúng là đang sử dụng chiếc Cadillac màu xám mà những người ở trạm gas miêu tả. Thế nhưng khi tiếp 2 người tại công ty, hắn liên tục phủ nhận việc gặp Beth trong những ngày vừa qua. Wilder cho rằng những người ở trạm gas chắc chắn đã nhìn nhầm ai đó. Sau đó, hắn còn gọi thư ký vào để làm chứng ngoại phạm và khẳng định đã có một sự lầm lẫn nào đó.

Khi thám tử và cựu cảnh sát cho biết họ đang tìm kiếm Beth Kenyon, cô thư ký nhanh nhảu nói: “Vâng, đó có phải là cô gái có chiếc xe tìm thấy ở sân bay không?”

Từ lúc đầu gặp gỡ, không ai đề cập tới chiếc xe ở sân bay và việc này cũng chưa được tiết lộ ra bên ngoài. Vậy tại sao cô này biết thông tin đó? Cô thư ký cảm thấy bối rối vì biết là mình lỡ lời, và như để cứu vãn, cô quay sang hỏi Wilder xem đó có phải là thông tin mà hắn đã nói với cô không.

Wilder thực sự rất nhanh trí, hắn nói mẹ của Beth đã nói cho hắn. Nhưng bà mẹ Kenyon sau này đã phủ nhận điều đó.

Cùng thời điểm này, cảnh sát nhận được tin Rosario Gonzales, cô gái mới bị mất tích cũng quen biết Christopher Wilder.

Khi điều tra thêm, nhiều nhân chứng tại công ty đua xe cho biết Christopher Wilder đã ở công ty the Miami Grand Prix.

Các thám tử của Metro Dade giờ đây đã đặt 2 vụ này lên ưu tiên hàng đầu và được chỉ định phải tìm cho ra vụ Beth Kenyons với khả năng được đặt ra là có cùng một thủ phạm bắt cóc 2 cô gái chỉ trong vòng 1 tuần, trong đó Wilder thuộc diện tình nghi số 1. Họ đưa những thông tin này lên báo chí với hy vọng sẽ có thêm những nguồn tin quý giá nhờ việc rút dây động rừng.

Christopher Wilder mừng sinh nhật lần thứ 39 với một bữa tiệc lớn vào ngày 13/3 và cảnh sát cố gắng tìm hiểu hồ sơ cũng như theo dõi hắn sát sao trong những dịp đó. 3 ngày sau, Wilder đọc trên tờ Miami Herald rằng một vận động viên đua xe và cũng là một cai thầu giàu có đang bị đưa vào diện tình nghi của 2 vụ mất tích gây hoang mang dư luận vừa qua. Wilder chột dạ và quyết định rằng đã đến lúc phải ra đi. Trước đó, hắn thường giữ lịch hẹn với một nhà tâm lý tình dục học mà hắn đã theo điều trị lâu dài. Biết rằng hắn có “sở thích” với các cô gái tóc dài và luôn cảm thấy sung sướng khi giam cầm một cô gái nào đó, nhà tâm lý đã hỏi hắn có liên quan gì tới vụ Rosario mất tích không. Wilder nhìn thẳng vào mắt cô này và phủ nhận.

Hai ngày sau, Wilder nhốt 3 chú chó của mình vào một cái cũi, rút một lượng tiền khá lớn tại ngân hàng và nói cho người bạn cùng sở hữu công ty với mình rằng mình đang bị theo dõi và không muốn vào tù. Wilder lấy chiếc xe Chrysler 1973 thời thượng và lái đi. Hắn nói với mọi người rằng hắn bị căng thẳng ức chế trong thời gian vừa qua nên đi chơi giải khuây.

Kế hoạch của Wilder sắp tới là gì? Liệu hắn có phải là thủ phạm mà cảnh sát đang tìm kiếm không? Mời các bạn đón đọc Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM chủ nhật ngày 19/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN