Kế hoạch giết vợ tinh vi của gã chồng lăng nhăng: Vụ tai nạn trong đêm

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 04:00 AM (GMT+7)

Với kinh nghiệm xử lý hàng trăm vụ tai nạn, linh tính mách bảo viên sĩ quan cảnh sát rằng vụ va chạm giao thông ấy không đơn giản chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

Khi Deborah Hollermann qua đời sau vụ va chạm xe hơi vào một đêm năm 2002, những người thân của cô đều nghĩ rằng đó là một tai nạn ngoài ý muốn, nhất là khi ngay cả cơ quan y tế ban đầu cũng đưa ra kết luận tương tự. Tuy nhiên, một số cảnh sát lại không tin vào điều ấy. Và rồi, cuộc điều tra được tiến hành sau đó đã nhanh chóng mở ra cánh cửa ẩn chứa một bí mật kinh hoàng.

Kế hoạch giết vợ tinh vi của gã chồng lăng nhăng: Vụ tai nạn trong đêm - 1

Nạn nhân Deborah Hollerman

Bi kịch bất ngờ

Đêm 22/3/2002, Tony Snyder và các đồng nghiệp của anh thuộc đội tuần tra cao tốc bang Minnesota (Mỹ) đang trên đường về sau khi kết thúc ca làm đêm thì nhận được cuộc gọi vừa có vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một đoạn đường cao tốc thuộc địa phận quận Isanti.

Đến hiện trường, Tony thấy có vụ va chạm giữa hai phương tiện, chiếc xe Jeep đâm vào sau chiếc Hyundai đang đỗ bên đường. Chiếc Hyundai không có người và dường như đã bị bỏ lại từ lâu.

Góc trước bên phải của chiếc Jeep đâm vào góc phía sau bên trái của chiếc Hyundai khiến chiếc Jeep mất kiểm soát. Steve Hollerman, người điều khiển xe, chỉ bị thương nhẹ nhưng Deborah Hollerman, vợ của Steve tử vong ngay tại hiện trường. Xét nghiệm cho thấy không có chất kích thích trong máu Steve.

Steve cho biết anh và vợ vừa đi mua sắm, đang trên đường về nhà thì vô tình va chạm với chiếc xe đậu cùng chiều. Steve nói đã thấy đèn hậu của chiếc Hyundai, nhưng do đi với tốc độ gần 100km/h nên không thể tránh hoặc phanh kịp.

Các nhân chứng cho biết Steve đã kéo vợ ra khỏi xe sau vụ va chạm và bế cô trên tay cho đến khi có người chạy đến trợ giúp. Steve vì thắt dây an toàn nên chỉ bị thương nhẹ nhưng vợ anh thì không và đó là nguyên nhân khiến cô gặp chấn đương dẫn đến tử vong.

Qua khám nghiệm tử thi, chuyên gia nhận thấy hộp sọ nạn nhân bị đa chấn thương, có nhiều vết nứt, não bị tổn thương nghiêm trọng. Nhà chức trách ban đầu tin rằng các thương tích là kết quả của vụ tai nạn ô tô.

Vụ tai nạn đáng ngờ

Tuy nhiên, với kinh nghiệm xử lý hàng trăm vụ tai nạn, Tony lại cho rằng vụ tai nạn không thực sự nghiêm trọng đến mức gây ra thương tích và cái chết cho Deborah.

Tony nhận thấy bên trong chiếc xe có quá nhiều máu so với bất kỳ vụ tai nạn nào anh từng thấy. Trong khi đó, chiếc xe lại không bị hỏng hóc nặng và vẫn có thể lái được.

Hôm sau, khi Tony chụp ảnh chiếc xe Jeep vào ban ngày, anh càng thấy nghi ngờ của mình là có cơ sở. Máu có ở khắp nơi, trên ghế sau, văng cả lên trần xe. “Tại sao lại có một lượng máu lớn như vậy bên trong chiếc xe dù không có thiệt hại nào đáng kể?”, câu hỏi này cứ văng vẳng trong đầu Tony. “Đó cũng là lúc tôi biết rằng đây không phải là một tai nạn chết người thông thường”, Tony kể lại.

Dù vậy, vào thời điểm đó, cảnh sát giao thông địa phương vẫn phớt lờ ý kiến của Tony và cả nhóm nhân viên y tế cũng khẳng định chấn thương của Deborah phù hợp với cái chết do tai nạn xe hơi. Hồ sơ kết luận vụ đâm xe chỉ là tai nạn ngoài ý muốn.

Khi Tony chia sẻ linh cảm của mình với các đồng nghiệp, bất ngờ là tất cả đều đồng ý rằng vụ tai nạn này cần được điều tra thêm. Từ đó, một nhóm các nhà điều tra đã cùng tham gia vụ án. Họ kiểm tra chiếc xe Jeep và cùng kết luận lượng máu dường như không phù hợp với thiệt hại của chiếc xe,

Một cuộc gọi thông báo những nghi vấn xung quanh cái chết của Deborah lập tức được gửi đến cơ quan giám định y tế. Tuy nhiên, những chứng cứ được cho là quá ít. Khám nghiệm tử thi Deborah đã được hoàn thành vào buổi sáng sau cái chết của cô. Pháp y vẫn kết luận nạn nhân bị các chấn thương do lực cùn phù hợp với một vụ tai nạn xe hơi. Tony và các đồng nghiệp của anh muốn thực hiện khám nghiệm tử thi lần thứ hai nhưng tất cả đã quá muộn, thi thể Deborah đã được đưa đi hỏa táng.

Dù các nhân viên y tế cố thuyết phục Tony rằng Deborah đã chết vì tai nạn nhưng anh vẫn tiếp tục điều tra. Càng tìm hiểu, anh và các đồng nghiệp càng tin rằng họ đang đối mặt với vụ án mạng được lên kế hoạch tinh vi.

(Còn nữa)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 8/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-giet-vo-tinh-vi-cua-ga-chong-lang-nhang-vu-tai-nan-trong-dem-50202077...

Kế hoạch giết vợ hoàn hảo của gã chồng hai mặt: Động cơ không ngờ

Khi kết án tù chung thân không ân xá cho bị cáo, thẩm phán nhận định Stephen Allwine – kẻ chủ mưu của kế hoạch giết vợ...

Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Kế hoạch giết vợ tinh vi của gã chồng lăng nhăng