Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 11)

Danh sách những nạn nhân xấu số đạt tới mức không tưởng khiến nhiều người choáng váng.

Án tử?

Thứ Sáu ngày 22/12/1978, Gacy cuối cùng đã phải thú tội với cảnh sát rằng hắn đã sát hại ít nhất 30 người và chôn phần lớn số nạn nhân trong căn hầm dưới nhà. Lần đầu tiên hắn gây tội ác là vào tháng 1/1972, rồi 2 năm sau đó hắn mới tiếp tục phạm tội, lúc này đã kết hôn được 1,5 năm. Chú hề còn thú nhận việc dụ các nạn nhân và khóa tay bằng còng số 8 rồi sau đó ung dung cưỡng hiếp họ. Để tránh bị phát hiện hay nạn nhân la hét, tên sát nhân nhét bít tất hay đồ lót và miệng họ và sát hại họ bằng siết chặt dây thừng hoặc vừa cưỡng hiếp, vừa bóp cổ họ tới chết.

Thậm chí chú hề còn thú nhận đôi khi còn táo tợn để xác nạn nhân lại hàng giờ trên giường hoặc trên gác mái trước khi đưa họ xuống hầm và chôn giấu.

Vào ngày đầu tiên cảnh sát bắt đầu công việc khai quật các thi thể nạn nhân của vụ án, họ đã tìm được hai xác chết. Một trong hai được xác định là John Butkovich, bị Gacy chôn dưới Gara, còn cái xác còn lại tìm thấy dưới hầm. Nhiều ngày trôi qua, con số xác chết được tìm thấy ngày càng nhiều. Ghê rợn hơn, 1 số nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đồ lót đã lọt sâu xuống cổ họng. Các nhiều nạn nhân khác được chôn cùng chỗ khiến cảnh sát đặt ra giả định rằng có lẽ họ bị giết hoặc chôn cùng một lúc. Chính Gacy cũng thú tội rằng đôi khi hắn giết… nhiều người trong cùng một ngày.

Tuy nhiên, lý do hắn đưa ra cho việc chôn xác gần nhau như thế là do căn hầm bé nên… đất chật người đông, hắn phải làm thế.

Ngày 28/12, cảnh sát di dời toàn bộ 27 thi thể nạn nhân tìm được ra khỏi nhà Gacy. Không chỉ có thể, vài tuần sau họ còn phát hiện một xác chết khác không ở trong căn hầm. Một tử thi trong tình trạng lõa thể được xác định là Frank Wayne “Dale” Landingin ở bờ sông Des Plaines. Vào thời điểm phát hiện, cảnh sát chưa biết những tội ác kinh khủng của Gacy và vụ việc vẫn đang trong thời gian điều tra. Nhưng các nhân viên điều tra đã tìm thấy bằng lái của Landingin trong vụ khám nhà của Gacy và thế là tội lỗi của chú hề ngày càng chồng chất. Tuy vậy, mọi việc vẫn không dừng ở đó.

Ngày 28/12, cảnh sát đã di dời thi thể của James “mojo” Mazzara trong tình trạng đồ lót đã bị trôi xuống họng bên bờ sông Des Plaines. Các nhân viên điều tra cho biết nguyên nhân gây tử vong không phải vì bị đánh đập nhưng do chiếc quần lót trong miệng quá chặt, trôi dần xuống khiến nạn nhân ngạt thở.
Gacy khai với cảnh sát nguyên nhân là hắn đã hết chỗ chôn giấu các thi thể ở trong hầm và cuối cùng đành phải mang ra bờ sông chôn. Mazzara là nạn nhân thứ 29 của Gacy được tìm thấy. Vẫn còn kẻ xấu số nữa đang… chờ đợi được tìm tới.

Để biết mức án dành cho chú hề như thế nào, mời các bạn đón đọc Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề (Kỳ 12) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 7/8/20012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ giết người dưới vỏ bọc chú hề Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN