Kẻ giết người chặt xác cười khi bị tuyên án tử

Chỉ vì anh Liêm nhiều lần hứa cho tiền nhưng không thực hiện, Tâm và Điển đã rủ nhau giết chết rồi chặt xác nạn nhân làm nhiều mảnh đem vứt phi tang.

Án mạng kinh hoàng từ lời hứa suông

Theo bản án sơ thẩm, Ngô Văn Tâm (21 tuổi, ngụ Trà Vinh), Trần Tự Điển (25 tuổi, ngụ Bạc Liêu) và anh Bùi Văn Liêm (SN 1986, quê Bến Tre) cùng làm công nhân bốc vác tại Công ty cám Con Cò (thuộc khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Khoảng tháng 6/2012, Tâm cùng anh Liêm đến thuê phòng trọ tại phường An Bình, TP.Biên Hòa ở chung với nhau. Trong thời gian này, anh Liêm nhiều lần quan hệ đồng giới với Tâm và hứa cho “bạn tình” 500 triệu đồng. Khoảng tháng 7/2012, Liêm rủ thêm Điển về sống chung và cũng với chiêu hứa cho nhiều tiền, Liêm đã nhiều lần quan hệ đồng giới với Điển.

Kẻ giết người chặt xác cười khi bị tuyên án tử - 1

Hai hung thủ máu lạnh tại tòa sơ thẩm.

Do Liêm nhiều lần hứa nhưng không thấy cho tiền, Tâm liền rủ Điển sát hại “bạn tình” đồng tính. Thực hiện ý định, ngày 24/12/2012, hai người đi mua 4 con dao, Tâm và Điển mỗi người giấu một con dao dài 35 cm dưới tấm nệm trong phòng trọ.

Khoảng 23h cùng ngày, Liêm đi nhậu về nằm ngủ chung trên tấm nệm với Tâm và Điển. Khi thấy anh này đã ngủ say, hai đối tượng ra hiệu cho nhau cùng thức dậy, Điển cầm con dao giấu dưới nệm đâm một nhát thấu ngực Liêm. Thấy nạn nhân còn vùng vẫy, Tâm liền ngồi đè lên bụng dùng tay bịt miệng, tay còn lại cầm dao cứa sâu một nhát vào cổ và đâm tiếp một nhát vào ngực làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau đó, hai hung thủ kéo xác vào nhà vệ sinh, thấy trong túi Liêm có 200.000 đồng, Điển liền cầm lấy rồi cùng Tâm dùng dao cắt lìa bụng, cắt vào chân, tay để tháo hai khớp gối và khớp khuỷu tay phải của nạn nhân. Sau khi chia thi thể thành nhiều mảnh, chúng gom lại bỏ vào bao xác rắn rồi rủ nhau ra ngoài đường cướp xe máy về chở  cái xác đi phi tang.

Tâm và Điển ra ngoài đường cướp được chiếc xe BKS 67N2 của một thanh niên (chưa rõ lai lịch) rồi chạy về phòng trọ chở bao xác rắn chứa thi thể anh Liêm đến vứt vào bụi cỏ rậm rạp ven một con đường hẻm tại khu phố 2, phường Bình Đa, TP. Biên Hòa.

Kẻ giết người chặt xác cười khi bị tuyên án tử - 2

Điển trước vành móng ngựa tòa phúc thẩm.

Sau khi gây án, Tâm và Điển ung dung về phòng trọ lau dọn vết máu rồi tắm rửa, sau đó Tâm lấy điện thoại  của Liêm rồi cả hai đến nhà một người bạn ở gần đó chơi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến 11h30 ngày 26/12/2012, hai hung thủ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khẩn cấp.

Cái giá phải trả

Ngày 15/1 vừa qua, TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt cả hai kẻ sát nhân máu lạnh tử hình cùng về hai tội Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên tòa này, Điển làm đơn kháng cáo xin được giảm án tử hình.

Chiều 26/5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử.  Đứng trước vành móng ngựa, Điển cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

“Do anh Liêm nhiều lần hứa cho tiền nhưng không thực hiện nên nảy sinh ý định đánh trả thù, nhưng không ngờ gây ra cái chết của nạn nhân, việc này do bột phát từ mâu thuẫn cá nhân chứ bị cáo không hề có ý định giết anh Liêm. Bị cáo chỉ là đồng phạm giúp sức cho Tâm thực hiện hành vi, vì thế mức án tử hình mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng, mong HĐXX xem xét giảm án cho bị cáo”, Điển lí nhí.

“Thế bị cáo mua một lúc 4 con dao về giấu trong phòng trọ để làm gì? Rồi lợi dụng lúc nạn nhân đang ngủ say, chính bị cáo là người đã ra tay đâm trước với một nhát dao chí mạng gây thấu ngực. Trước khi gây án, hai bị cáo đã bàn bạc với nhau rất kỹ để cùng thực hiện hành vi phạm tội, thế mà bột phát cái gì?”, vị chủ tọa bức xúc.

Ngừng một lúc, người đàn ông cầm trịch phiên tòa lại nói tiếp: “Anh Liêm cũng là dân lao động bốc vác như hai bị cáo, đào đâu ra mấy trăm triệu mà cho, chỉ vì nạn nhân hứa mà không có tiền cho mà bị cáo đã nhẫn tâm sát hại”.

“Không dừng lại ở đó, sau khi Liêm chết, hai bị cáo còn kéo xác vào nhà tắm cắt làm nhiều mảnh nhét vào bao tải đem đi vứt phi tang. Hai bị cáo cực kì nhẫn tâm, máu lạnh, ngay cả một chút tình yêu thương đồng loại cũng không có thì sao mà xem xét giảm án được”. Nghe đến đây, Điển chỉ còn biết cúi đầu thinh lặng.

Kẻ giết người chặt xác cười khi bị tuyên án tử - 3

Hung thủ nở nụ cười khi bị tuyên y án tử hình.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy, hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp tới tính mạng người khác, gây đau thương mất mát vô bờ bến cho gia đình nạn nhân, gây hoang mang trong dư luận và bất bình trong nhân dân, ảnh hưởng xấu tới trật tự, trị an tại địa phương.

Tuy trước khi gây án, các bị cáo là những thanh niên tốt, không tiền án tiền sự, riêng Trần Tự Điển có nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã tự nguyện bồi thường một phần cho người nhà nạn nhân, gia đình có công với cách mạng, nhưng với hành vi phạm tội rất quyết liệt, man rợ thể hiện các bị cáo đã mất hết nhân tính, vì thế cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với những gì các bị cáo đã gây ra.

Tại phiên tòa hôm nay, Trần Tự Điển xin giảm án nhưng không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới, vì thế không có căn cứ để xem xét. Vì những lẽ trên, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm tử hình.

Sau khi tòa tuyên án, không hề run rẩy như những tử tù khác, Điển ung dung khi bị dẫn đi và mỉm cười.

Chia sẻ
Theo Khắc Thành - Hải Yến (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung