Kế “giả điên” của gã chồng tồi

VKSND tỉnh Hà Giang đang hoàn tất bản cáo trạng, chuyển TAND để truy tố Tẩn A Điền, SN 1990, ngụ bản Phiêng Đé, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang tội “Giết người”. Chỉ vì một lý do hết sức cỏn con, mà Tẩn A Điền đã ra tay sát hại vợ của mình.

Giết vợ vì chuyện nấu cơm…

Chỉ vì thấy vợ chưa chịu rửa bát, nấu cơm cho mình ăn mà Tẩn A Điền nhẫn tâm dùng dao giết vợ là chị Tẩn Thị Sâu, SN 1993, trú tại thôn Phiên Đé, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, rồi thản nhiên nằm ngủ.

Trao đổi với PV, Đại tá Vũ Trường Giang cho biết: “Trong quá trình xét hỏi đối tượng Tẩn A Điền, các ĐTV thực sự bất ngờ bởi cách giải thích nguyên nhân gây nên tội ác của hắn hết sức giản đơn”.

Tại CQĐT, Điền “lý luận”: “Hai vợ chồng thường chành chọe nhau chuyện nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Nhiều lần vợ không nấu cơm cho ăn, tôi chửi hay đánh vợ mấy cái thì nó lại sắp quần áo về nhà bố mẹ đẻ ở suốt mấy ngày, nên tôi bực mình. Hôm vừa rồi, mới cốc vào đầu nó mấy cái là nó lại ôm đầu khóc và vào buồng sắp đồ đạc đòi ra khỏi nhà. Sẵn con dao vừa vớ được, tôi giơ dao lên dọa nhằm ngăn cản không cho vợ về nhà mẹ đẻ như nhiều lần trước…”.

Điền cho rằng hắn chỉ dọa vợ chứ không có ý định giết vợ, sau khi đâm vợ, hắn nói đã băng bó vết thương cho vợ. Tuy nhiên, thấy máu từ người vợ chảy ra nhiều, người thì lạnh toát nên hắn hoảng sợ chạy ra ngoài đi tìm CA để trình báo sự việc. Do CA viên không có nhà, nên Điền quay về nhà, biết vợ đã chết hắn quay ra nằm dưới sàn nhà ngủ một giấc ngon lành.

Theo kết quả điều tra của CA tỉnh Hà Giang, khoảng 5g sáng 26/8/2012, bà Tẩn Thị Thỉnh, SN 1971 – mẹ đẻ của Điền và con gái Tẩn Thị Sìn, SN 1997 cùng vợ Điền là chị Sâu, rủ nhau xuống chợ bán lá chuối. Điền ở nhà, sau khi ngủ dậy hắn lùa trâu, bò ra bãi chăn thả và quay trở về nhà lúc 11g trưa cùng ngày. Lúc này chị Sâu và gia đình cũng vừa đi chợ về.

Điền đi lên nhà sàn gặp vợ đang ngồi ở cửa nhưng chưa nấu cơm, Điền bực tức quát: “Đi rửa bát xong rồi nấu ít cơm để ăn”.

Chị Sâu cự cãi lại: “Mày ăn tự khắc đi mà nấu lấy”. Đói bụng lại thấy vợ tỏ ra “ương bướng”, Điền quát: “Tao không nấu, mày phải làm chứ”, nói rồi Điền giơ tay cốc vào đầu vợ mấy cái, chị Sâu ôm đầu khóc tức tưởi. Điền bực tức bỏ xuống dưới nhà.

Cứ mỗi lần Điền đánh vợ là chị Sâu lại bỏ về “mách” cha mẹ đẻ. Sợ điều đó lại xảy ra, Điền quay lên trên nhà thì phát hiện vợ vừa khóc vừa mở hòm lấy quần áo, gói gém định bỏ đi. Y lấy tay đóng hòm quần áo lại và yêu cầu vợ không được đi. Nhưng chị Sâu cương quyết không nghe.

Thấy vợ không nghe lời, Điền chạy đi tìm con dao và đập lên mặt hòm đe dọa: “Mày không được lấy đồ đạc, tao nói mày không nghe thì tao giết”. “Mày muốn làm gì thì làm, tao cứ đi”, chị Sâu đáp trả, rồi lật tung nắp hòm khiến con dao nhọn rơi xuống nền nhà. Nói xong chị Sâu bỏ quần áo vào túi và chạy ra ngoài, Điền nhặt con dao lên và đuổi theo, đâm một nhát chí mạng vào ngực vợ.

Kế “giả điên” của gã chồng tồi - 1

Đối tượng bị dẫn giải về trại giam, để trả giá cho hành vi phạm tội.

“Giả điên” hòng trốn tội…

Bà Tẩn Thị Thỉnh, đau đớn thuật lại sự việc: “Hôm đó, tôi đang ở nhà ông bà ngoại thì thấy Điền miệng vừa nhai cơm vừa nói, nó với vợ cãi nhau nên vợ nó chết rồi. Khi tôi hỏi tại sao vợ mày chết, Điền trả lời: “Con với nó cãi nhau rồi đánh nhau, nó tự khắc chết”.

Hoảng hốt, bà Thỉnh chạy về nhà thì thấy con dâu đã nằm bất tỉnh trong buồng, sự việc được trình báo với các cơ quan chức năng. Điền bị bắt ngay trong đêm, khi đang lẩn trốn tại địa phương.

Đại tá Vũ Trường Giang cho hay: “Quá trình lấy lời khai của bị can Điền, các ĐTV phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện “giả tâm thần”, hắn luôn miệng kêu gào những câu rất ngô nghê, cùng nhiều hành động khó hiểu. Lúc khóc, lúc cười lúc lại đùa giỡn với ĐTV.

Ngày 5/11/2012, CA tỉnh Hà Giang đã tiến hành giám định và khẳng định đối tượng Tẩn A Điền không bị tâm thần. Hắn chỉ “giả điên” hòng đánh lạc hướng điều tra và che giấu tội lỗi”. Trước những chứng cứ không thể chối cãi mà CQĐT đưa ra, đối tượng Điền đã cúi đầu nhận tội.

“Cả nạn nhân và hung thủ đều là những người còn rất trẻ. Trong vụ án này, cũng có phần lỗi của cô vợ Tẩn Thị Sâu. Giá như trong lúc chồng nóng giận, chị ta nhẹ nhàng không cãi cự lại chồng, đợi lúc Điền hết giận lựa lời khuyên bảo thì đâu đến nỗi” - Đại tá Vũ Trường Giang nói. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hào (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung