Những kiểu "trị vì" của kẻ giết vợ

Bắt vợ liếm cơm rơi dưới đất, đánh bằng roi điện, đứng nhìn chồng ăn ở quán phở ...

Sau nhiều ngày bao vây truy bắt, đến 11h trưa 3/12, CAH Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã bắt được hung thủ Trương Văn Thuận (48 tuổi, ở xã Đức Hòa, Mộ Đức), đang trốn trong trong một chòi hoang ở núi Đồi thuộc thôn Phước Mỹ, xã Đức Hòa.

Tại cơ quan điều tra Trương Văn Thuận khai nhận, nhiều tháng qua 2 vợ chồng Trương Văn Thuận và bà Hoàng Thị Nhiệm ly thân chờ quyết định TAND huyện Mộ Đức để ly hôn. Trong thời gian này bà Nhiệm sinh sống với người con gái tại TP Quảng Ngãi.

Sáng 29/11 bà Nhiệm về huyện Mộ Đức làm việc với TAND huyện một số thủ tục để ly hôn. Nhân dịp này, Thuận gọi điện bảo bà Nhiệm lên nhà nói chuyện và níu kéo vợ về sống với mình nhưng bà Nhiệm không đồng ý. Vì lý do này nên Thuận nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử cùng.

Những kiểu "trị vì" của kẻ giết vợ - 1

Hiện trường nơi Trương Văn Thuận ra tay giết vợ.

Theo lời khai của hung thủ, sau khi giết vợ đã nhiều lần uống thuốc độc tự tử nhưng không chết nên trốn lên núi Đồi. Lực lượng Công an đã tổ chức bao vây phong toả khu vực núi. Gần 4 ngày trời Thuận trốn trong bụi rậm trên núi, ban đêm lén ra suối uống nước và hái trộm chuối ăn qua ngày và đến trưa 3/12 thì bị bắt.

Hàng xóm cách ly vì lý lịch kẻ bạo hành

Sáng 4/12, nhiều người dân xã Đức Hòa kể về những việc ác độc mà Thuận bạo hành người vợ hàng chục năm trời. Lãnh đạo xã Đức Hòa xác nhận, 10 năm qua, ông Thuận thường uống rượu, đánh đập vợ vô cớ.

Tuy nhiên mỗi lần xã mời lên xử lý thì bà Nhiệm xin "tha" cho chồng để gia đình tự hòa giải, thu xếp vì cuộc sống của các con. Theo người dân trong thôn cho biết có lần họ chứng kiến Thuận bắt bà Nhiệm dùng miệng liếm cơm rơi xuống đất, hay dùng điện hành hạ vợ. Một ông chủ quán ăn ở trong xã kể lại, hai vợ chồng ra quán, nhưng chỉ ông Thuận ung dung ăn tô bún giò còn bà Nhiệm đứng đó nhìn chồng ăn. Chủ quán hỏi sao không gọi thêm một tô cho vợ, Thuận bình thản trả lời “nó không được ăn”.

Tháng 6/2012, Thuận đánh bà Nhiệm gãy tay, công an xã lập biên bản xử phạt hành chính. Chịu đựng đến đỉnh điểm, bà Nhiệm bỏ về nhà người con gái ruột ở TP Quảng ở và viết đơn ly dị.

Được biết, Thuận từng là thợ làm cửa sắt nhưng do ham mê cờ bạc, ăn nhậu bê tha nên cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc.

Đem câu hỏi thắc mắc vì sao người vợ bị bạo hành suốt nhiều năm trời, các hội đoàn thể trong thôn, xã không ngăn chặn, để xảy ra hậu quả đau lòng trên, người dân ở thôn cho biết ai cũng phải "khiếp", không dám động đến người đàn ông này.

Nhiều năm qua, người dân ở gần nhà vợ chồng Thụân thường xuyên chứng kiến việc ông ta bạo hành đánh đập vợ, con đến mức hàng xóm coi như bình thường và dường như cách ly, ít quan hệ với gia đình. Những đứa con trong nhà lớn lên, không chấp nhận thói bạo hành của người cha nên lần lượt sống riêng. Đến nỗi bà Nhiệm, người vợ dường như suốt đời chỉ biết cam chịu vì chồng vì con, nhưng cũng phải đoạn tuyệt rời xa ông người đàn ông vũ phu, độc ác này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN