Hy hữu: Mua xe ăn trộm, tìm đến khổ chủ nhờ sang tên và cái kết

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 11:28 AM (GMT+7)

Bị mất chiếc xe tay ga Airblade khi say rượu nằm ngủ bên đường, anh Tâm nghĩ “con ngựa” của mình sẽ không có ngày gặp lại nhưng vài ngày sau, có thanh niên tìm đến anh nhờ “sang tên đổi chủ”.

Hy hữu: Mua xe ăn trộm, tìm đến khổ chủ nhờ sang tên và cái kết - 1

Một trong những chiếc xe máy tang vật của vụ án (ảnh minh họa)

Câu chuyện hy hữu trên vừa xảy ra tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Theo đó, vào cuối tháng 4.2018, anh Bùi Đức Tâm (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đi nhậu với bạn về khuya nên tấp xe máy hiệu Airblade vào lề đường Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh) nằm ngủ.

Khi tỉnh giấc, anh Tâm tá hỏa phát hiện chiếc xe máy đã “không cánh mà bay” cùng toàn bộ giấy tờ xe bỏ trong cốp. Biết xe bị kẻ gian lấy, anh Tâm lặng lẽ đi bộ về nhà mà không trình báo cho cơ quan công an.

Nghĩ rằng “con ngưa” của mình sẽ không có ngày gặp lại thì chiều 7.5, thanh niên tên Thành (30 tuổi, ngụ quận 11) bất ngờ tìm đến nhà anh Tâm gặp, nhờ anh ra phòng công chứng làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Anh Tâm cùng người dân khống chế Thành cùng tang vật báo công an xử lý.

Tại cơ quan công an ,Thành khai nhận mua chiếc xe máy Airblade từ một người không rõ lai lịch trên mạng xã hội. Thành khai do không biết chiếc xe là tang vật của vụ trộm nên đã mua, sau đó lần theo địa chỉ đăng ký chủ xe trên giấy tờ xe nên đã tìm đến anh Tâm nhờ làm thủ tục sang tên.

Hiện, vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Thiếu niên liên tiếp đi trộm để lấy... mua dâm

Nam thiếu niên ở Thừa Thiên - Huế liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm, chiếm đoạt tổng số tài sản khoảng 80 triệu đồng...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật