Hotgirl 18 tuổi bị cưỡng bức bên sông: Cuộc điều tra bí mật

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 13:00 PM (GMT+7)

Để có thể vạch mặt tên hung thủ ngoan cố, cảnh sát đã âm thầm hợp tác điều tra với quản lý của hắn...   

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhiều năm trôi qua, vụ án sát hại cô nữ sinh xinh đẹp Mandy Stavik ở thị trấn Acme, bang Washington (Mỹ) vẫn chưa có lời giải. Không ai tin rằng trong thị trấn yên bình của họ lại tồn tại một kẻ giết người máu lạnh. Cho đến một ngày, chính sự nghi ngờ và hợp tác của người dân nơi đây đã giúp cảnh sát hóa giải một vụ án tưởng chừng sẽ không có hồi kết.

Tên hung thủ gian xảo

Hotgirl 18 tuổi bị cưỡng bức bên sông: Cuộc điều tra bí mật - 1

Kim Wayner, nữ quản lý cửa hàng bánh mì nơi Tim Bass làm việc

Sau khi nhận được thông tin trình báo của Heather và Merrilee, cảnh sát đã xem xét lại về trường hợp của Tim Bass và bất ngờ nhận ra rằng trong cuộc truy vết DNA ba mươi năm về trước, Tim đã không tham gia để lấy mẫu DNA từ nước bọt. Chỉ 6 tuần sau khi Mandy bị giết, Tim đột ngột kết hôn với bạn gái Gina Malone và chuyển ra khỏi khu phố. Khi đó, Tim mới chỉ bước qua tuổi 20, còn khá trẻ để lập gia đình. 

Sau khi tìm được địa chỉ nhà hiện tại của Tim ở Everson, cảnh sát đã tìm đến và nói chuyện với anh ta. Khi đó, Tim đang làm nhân viên giao hàng cho một tiệm bánh mì.

Khi cảnh sát hỏi Tim về Mandy, anh ta nói rằng mình không biết Mandy là ai và cảnh sát nhận ra ngay đó là một lời nói dối. Tất cả những người dân sống ở Acme đều biết tên của Mandy và những gì đã xảy ra với cô ấy. Chưa kể, nhà Tim rất gần nhà Mandy, Tim và Mandy lại học cùng trường, gia đình cả hai cũng quen biết nhau. Tuy nhiên, điều khiến cảnh sát thực sự tin rằng Tim có liên quan đến vụ án chính là thái độ của anh ta. Khi được cảnh sát hỏi xin một mẫu DNA, Tim đã một mực từ chối và nói rằng mình không tin tưởng họ.

Thái độ bất hợp tác của Tim đã gây cản trở ít nhiều cho cuộc điều tra của cảnh sát. Dẫu vậy, các nhà điều tra vẫn âm thầm, bí mật chờ đợi cơ hội thu được mẫu DNA của hắn.

Không may cho họ rằng Tim là kẻ vô cùng gian xảo. Hắn luôn đeo găng tay mọi lúc mọi nơi và không bao giờ vứt thứ gì còn sót lại của mình ở nơi làm việc. Chứng tỏ, hắn luôn cảnh giác và cố gắng để cảnh sát không thể thu được DNA của mình. Để có thể tóm được sơ hở của Tim, cảnh sát đã tìm đến tiệm bánh mì nơi hắn làm việc để nhờ quản lý của hắn là Kim Wayner hợp tác tìm ra manh mối.

Ban đầu, vì không biết cảnh sát đang điều tra vụ án của Mandy, Kim đã từ chối. Cô nói với cảnh sát rằng họ có thể liên lạc đến phòng nhân sự để có được thông tin chi tiết về Tim. Tuy nhiên, khi biết cảnh sát đang điều tra vụ án của Mandy, thái độ của Kim hoàn toàn thay đổi. Cô lập tức đồng ý phối hợp điều tra, vì bản thân cô cũng rất mong vụ án của Mandy được khép lại.

“Tôi hoàn toàn tình nguyện giúp cảnh sát vì tôi cũng là một người mẹ. Nếu có chuyện gì đó xảy ra với con gái tôi, tôi cũng muốn có ai đó sẽ đứng ra giúp mình. Nghĩ về việc mẹ cô ấy sẽ cảm thấy được an ủi hơn khi biết câu trả lời về kẻ sát hại con mình, tôi thực sự muốn giúp bà ấy.” - Kim chia sẻ.

Công lý sau 30 năm

Hotgirl 18 tuổi bị cưỡng bức bên sông: Cuộc điều tra bí mật - 2

 Lon Coca và ly nhựa Tim dùng chứa DNA lật tẩy hắn

Mỗi ngày Tim đi làm, Kim đều âm thầm theo dõi sát sao từng cử chỉ nhỏ của hắn. Cô mong rằng mình có thể tìm thấy được thứ gì đó mà Tim đã sử dụng và hy vọng cảnh sát có thể thu được DNA từ đó.

Nhiều ngày trôi qua, Tim vẫn không hề để lộ sơ hở nào. Mất khoảng ba tháng sau, vào một ngày trời nóng, Kim đã trông thấy Tim uống Coca bằng ly nhựa trong tủ làm mát và thẳng tay vứt cả lon nước ngọt lẫn ly nhựa vào sọt rác. Thấy Tim vừa rời đi, Kim nhanh chóng lục thùng rác, thu lấy lon nước và ly rồi giấu vào trong ngăn bàn làm việc. Cô hồi hộp canh chừng, mong rằng Tim sẽ không phát hiện ra việc làm của mình.

Có được manh mối quan trọng, các nhà điều tra ngay lập tức gửi chiếc ly đi xét nghiệm và được pháp y xác nhận rằng DNA lấy từ nó hoàn toàn trùng khớp với DNA lấy từ cơ thể của Mandy Stavik.

Đối diện với bằng chứng đanh thép buộc tội mình, Tim bị cảnh sát bắt vào năm 2017. Thế nhưng, hắn ta vẫn một mực nói rằng mình vô tội và khăng khăng mình chỉ từng có mối quan hệ tình dục bí mật với Mandy. Dù vậy, cơ quan công tố khẳng định rằng hắn ta chính là hung thủ của vụ án.

Cơ quan Công tố cho rằng, Tim thỉnh thoảng thấy Mandy chạy ngang qua nhà mình nên đã nảy sinh ý đồ xấu. Vào ngày 24 tháng 11, anh ta đã bắt cóc Mandy đến bờ sông Nooksack và cưỡng hiếp. Sau đó, hắn đánh nữ sinh bất tỉnh khi cô cố gắng bỏ chạy và ném cô xuống sông để giết chết cô.

Cuối cùng, vào ngày 24 tháng 5 năm 2019, bồi thẩm đoàn đã phán quyết Tim tội giết người. Hắn ta bị kết án tối đa là 320 tháng tù giam. Các công tố viên không thể yêu cầu một bản án chung thân vì bị cáo đã không bị buộc tội giết người định trước. Phải mất tròn 30 năm, vụ án của Mandy mới được giải quyết. 

------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 27/10/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/hotgirl-18-tuoi-bi-cuong-buc-ben-song-cuoc-dieu-tra-bi-mat-502021261013056211....

Hotgirl 18 tuổi bị cưỡng bức bên sông: Gã đàn anh bệnh hoạn

Gần 30 năm trôi qua, vụ án của nữ sinh vẫn bị bỏ ngỏ. Cho đến một ngày, hai người phụ nữ không quen biết tình cờ...

Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes/Abcnews) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung