"Hot girl" bưu điện xã lập giấy chuyển tiền giả, chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ Năm, ngày 13/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần người nộp và địa chỉ không có thật, một cô gái trẻ là nhân viên bưu điện ở Hậu Giang đã chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (sinh năm 2000, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi tham ô tài sản trong thời gian làm việc tại Bưu điện xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

"Hot girl" bưu điện xã lập giấy chuyển tiền giả, chiếm đoạt tiền tỷ - 1

Nguyễn Võ Nhật Vy tại cơ quan điều tra.

Theo quyết định khởi tố, Nguyễn Võ Nhật Vy được Bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên từ giữa tháng 11/2017.

Sự việc bắt đầu từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 6/2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật để chiếm đoạt tiền. Số tiền mà Vy đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Không chỉ lập khống người nộp tiền mà Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Luân (29 tuổi, nguyên kế toán bưu điện huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Trò lừa tinh vi từ những ”cuộc tình quốc tế”

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận xuất hiện nhiều trường hợp bị "mắc bẫy...

Theo Hoàng Hoa (Infonet)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung