Nữ quái chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng bằng chiêu thức không ai ngờ

Thứ Hai, ngày 06/08/2018 18:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ, một người phụ nữ ở huyện Thanh Hà, Hải Dương đã “sa lưới” tại TP Hồ Chí Minh khi đang tìm cách trốn đi nước ngoài.

Nữ quái chiếm đoạt gần 5 tỉ đồng bằng chiêu thức không ai ngờ - 1

Lê Thị Hạnh tại cơ quan điều tra

Ngày 6/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hải Dương, cho biết vừa hoàn thiện hồ sơ điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của đối tượng Lê Thị Hạnh (45 tuổi, trú ở xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà).

Trước đó, cơ quan công an nhận được trình báo của gia đình anh Nguyễn Đức Sơn (trú tại phường Việt Hòa, TP Hải Dương) phát hiện dấu hiệu lừa đảo trong thời gian cho Hạnh vay 3,4 tỉ đồng để đáo hạn khoản vay với ngân hàng.

Để tạo lòng tin, Hạnh đã cho anh Sơn một số điện thoại nói là của nhân viên Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hải Dương (PG Bank) tên là Lê Thị Hồng Điệp phụ trách khoản vay. Đồng thời, đưa ra một biên bản cam kết giả về việc giải ngân, khế ước nhận nợ chứng minh khoản vay số tiền 5 tỷ đồng tại ngân hàng này do Hạnh đứng tên.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn, Hạnh không trả tiền, tắt máy điện thoại. Khi đến ngân hàng PG Bank để tìm hiểu, anh Sơn mới tá hỏa biết những giấy tờ của Hạnh đều không phải do ngân hàng PG Bank phát hành ra.

Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được công văn của Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà về việc đề nghị điều tra 2 bộ hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả con dấu và chữ ký của lãnh đạo UBND huyện Thanh Hà đối với các thửa đất ở xã Thanh Bính.

Tập trung điều tra, công an đã xác minh chính nữ quái này là “tác giả” của 2 bộ hồ sơ kia. Theo đó, Hạnh liên hệ với một đối tượng tên Chính ở TP Hải Dương làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở xã Thanh Bính với giá 20 triệu đồng và đem bán cho ông Khương Viết Tùng (44 tuổi, ở xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) với giá 1,35 tỉ đồng.

Cuỗm được tiền tỉ, Hạnh trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã, tạm hoãn xuất cảnh đối với Lê Thị Hạnh và tập trung lực lượng truy tìm. Ngày 22/7, Hạnh bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ khi lẩn trốn tại quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) và đang tìm cách trốn đi nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, Hạnh khai có vay vốn lãi suất cao của các cơ sở tín dụng đen. Do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả nợ nên đã làm giấy tờ giả lừa đảo người khác để lấy tiền trả nợ.

Theo Trung tá Trần Đức Minh, Đội trưởng Đội điều tra thẩm định - Công an tỉnh Hải Dương, hiện nay trên địa bàn Hải Dương xảy ra tình trạng các đối tượng sử dụng máy móc công nghệ cao làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Do vậy người dân cần hết sức cảnh giác khi mua bán, giao dịch với số tiền lớn mà có sử dụng giấy tờ của cơ quan, tổ chức, cần đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ và thực hiện theo quy định của pháp luật, tránh để kẻ xấu lợi dụng lừa đảo mất tài sản.

“Kiều nữ” bị tố lừa tình giáo sư, chiếm đoạt 17 tỷ

Ngày 26-1, một nguồn tin cho biết VKSND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can Nguyễn...

Chia sẻ
Theo Thành Trí (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung