Nữ nhân viên bưu điện chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của khách

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 09:25 AM (GMT+7)

TAND tỉnh Lai Châu vừa tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1991, trú huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) bị truy tố về tội Tham ô tài sản.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Lai Châu

Trong giai đoạn xét xử , TAND tỉnh Lai Châu đã trả hồ sơ điều tra bổ sung hai lần theo hướng xem xét trách nhiệm hình sự của các đối tượng có liên quan khác nhưng quá trình điều tra truy tố đều cho rằng chưa đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự của các đối tượng liên quan khác.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân là nhân viên hợp đồng của bưu điện huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với nhiệm vụ là giao dịch viên. Vân thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng, làm thủ quỹ của bưu điện huyện Sìn Hồ, phát lương hưu, tiền trợ cấp thất nghiệp, tiền bảo trợ xã hội.

Trong quá trình quản lý quỹ tiền mặt, Vân thường xuyên lấy tiền trong quỹ để sử dụng cá nhân dẫn đến thâm hụt quỹ.

Để bù vào số tiền thâm hụt, Vân đã nảy sinh ý định tất toán khống sổ tiết kiệm của khách hàng, ký khống các chứng từ chi trả chế độ BHXH, không thực hiện thu chi các khoản tiền kinh doanh theo quy định để chiếm đoạt tài sản của bưu điện huyện Sìn Hồ.

Cụ thể, Vân tất toán khống 8 sổ tiết kiệm của 5 khách hàng đang gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt chiếm đoạt gần 606 triệu đồng; ký giả tên trên chứng từ chi trả lương và chế độ BHXH của 29 cá nhân chiếm đoạt hơn 105 triệu đồng; chiếm đoạt các loại tiền khác trong quỹ do Vân quản lý với số tiền hơn 243 triệu đồng. Tổng số tiền Vân chiếm đoạt là hơn 1 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, Vân thành khẩn khai báo. HĐXX đã căn cứ vào các quy định của pháp luật, tuyên phạt bị cáo Vân 9 năm tù về tội tham ô tài sản. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn hám lời bất chính.

Khởi tố băng nhóm đọc trộm thông tin thẻ ATM, chiếm đoạt tiền tỉ

3 người nước ngoài và 2 người tại Việt Nam đã cấu kết với nhau lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin của 76 chủ...

Theo Hải Nguyễn (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng