Hai nghi phạm sát hại cô gái giấu thi thể trong va li ở Vũng Tàu khai gì?

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan trong vụ án giết người, phi tang thi thể trên địa bàn TP Vũng Tàu, chỉ sau 12h kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, xác minh một trường hợp bị mất tích.

Qua công tác xác minh, Cơ quan Công an nghi vấn nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2, TP Vũng Tàu, nghi phạm chính là đối tượng Võ Thành Long (SN 2004, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang.

Đối tượng Võ Thành Long.

Đối tượng Võ Thành Long.

Đối tượng Vũ Thành Huy.

Đối tượng Vũ Thành Huy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3h sáng ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Võ Thành Long tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Võ Thành Long đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết: Thông qua mạng xã hội Facebook, Long có quen biết với chị T. (SN 2003, trú tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh).

Vào ngày 18/5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy (SN 1999, trú tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa) thuê một chiếc xe taxi để đón T. đi chơi tại TP Vũng Tàu.

Sau khi tham quan tại TP Vũng Tàu, đến khoảng gần 0h ngày 19/5, Long và T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản. Long đã dùng tay bóp cổ của nạn nhân đến chết.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác của nạn nhân và lấy tài sản.

Chiếc va li giấu thi thể nạn nhân.

Chiếc va li giấu thi thể nạn nhân.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Long đi mua va li, sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong va li để mang đi phi tang. Long và Huy thống nhất với nhau là vứt va li có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng trên đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khám xét trên người của đối tượng Huy, Cơ quan Công an thu giữ một điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tạm giữ hai nghi can để điều tra liên quan đến vụ cô gái bị sát hại, giấu xác trong vali.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Trung - Huy Na ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN