Trinh sát lao xuống sông bắt trùm ma túy xuyên quốc gia có lệnh truy nã đặc biệt

Sự kiện: Tin nóng

Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ thành công kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia; kẻ này cũng nằm trong nhiều chuyên án của công an các tỉnh, thành.

Ngày 23-5, nguồn tin của PLO cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Thuận đang làm thủ tục bàn giao Nguyễn Văn Hiếu, người có lệnh truy nã đặc biệt, một tội phạm ma túy cộm cán cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Thời điểm Nguyễn Văn Hiếu bị các trinh sát khống chế. Ảnh PĐ.

Thời điểm Nguyễn Văn Hiếu bị các trinh sát khống chế. Ảnh PĐ.

Trước đó, vào chiều 21-5, qua công tác trinh sát và áp dụng các nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp Công an xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng tổ chức vây bắt Hiếu tại khu vực người này lẩn trốn.

Hiếu thay đổi họ tên và rất cảnh giác, khi phát hiện có người lạ, người này nhảy xuống sông định trốn thoát nhưng đã bị hai trinh sát hình sự lao theo khống chế, quật ngã, còng tay.

Khi các trinh sát đưa lên bờ, Hiếu trừng mắt nói sẽ không bỏ chạy và “thua thì chung.”

Theo hồ sơ, Nguyễn Văn Hiếu (26 tuổi), có hộ khẩu ở khu phố Giang Hải 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Tháng 1-2023, Hiếu là đối tượng trong một chuyên án do Công an tỉnh Bình Thuận xác lập để đấu tranh về các hành vi mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia. Tuy nhiên, từ thời điểm này, Hiếu không còn xuất hiện ở Bình Thuận.

Dù trẻ tuổi, nhưng Hiếu vô cùng ranh ma, được xem là một trong những “ông trùm” của các đường dây buôn ma túy, liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh, thành và tiếp tục tổ chức các đường dây ma túy xuyên quốc gia với nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi, thoắt ẩn, thoắt hiện.

Khi bị bắt, Hiếu trừng mắt tuyên bố "thua thì chung".

Khi bị bắt, Hiếu trừng mắt tuyên bố "thua thì chung".

Đến tháng 3-2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây mua bán ma túy với số lượng cực lớn do Nguyễn Văn Hiếu cầm đầu và cũng như các lần trước, Hiếu đã trốn thoát.

Ngày 22-4-2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Văn Hiếu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình phối hợp với Công an TP Hà Nội, các trinh sát Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức truy xét trên diện rộng.

Vào đầu tháng 5-2024, bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định Hiếu có lệnh truy nã đặc biệt, đang lẩn trốn ở Sóc Trăng, một tổ trinh sát được cử xuống đây và có một thời gian dài bí mật đeo bám và tiến hành phối hợp, bắt giữ được Hiếu.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ trong một buổi tối, các lực lượng công an huyện Quảng Ninh liên tiếp bắt quả tang ba thanh niên, thu giữ hơn 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN