Giết 2 con để đến với người tình

Vì người tình không thích có gia đình, thị nhấn chìm 2 con xuống dòng nước lạnh.

Susan Leigh Vaughan Smith (SN 26/9/1971) là một người Mỹ đã sát hại 2 con ruột của mình. Sinh ra tại Union, Nam Carolina và là cựu sinh viên trường đại học South Carolina Union, bà mẹ này đã bị kết án vào ngày 22/7/1995 vì tội giết người. 2 nạn nhân trong vụ án khó hiểu này là Michael Daniel Smith, 3 tuổi và Alexander Tyler Smith, 14 tháng tuổi. Vụ việc đã thu hút cả thế giới trong một thời gian dài.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 25/10/1994, Susan báo cho cảnh sát rằng mình vừa bị một người đàn ông Mỹ gốc Phi cướp mất xe ô tô và lái đi, mang theo hai đứa con của mình vẫn còn ở trong xe. Susan báo với cảnh sát rằng tên cướp có mang theo súng. Theo lời khai của cô này, vụ việc diễn ra khi đoạn đường rất vắng vẻ, chỉ có xe của cô ta đang đi trên đường. Lúc Susan Smith đang dừng đèn đỏ thì tên cướp đứng bên đường lao tới, giơ súng khống chế và đòi vào xe. Sau khi bắt chủ nhân đi lòng vòng tới chỗ vắng vẻ, tên cướp đuổi cô ta xuống và lái xe vút đi.

Mọi chuyện dường như rất hợp lý. Trong hơn một tuần đầu tiên, các phương tiện thông tin đại chúng cùng phối hợp với cảnh sát đăng tin và tiến hành truy bắt tên cướp bí ẩn. Hình ảnh gương mặt đẫm nước mắt của “người mẹ đau khổ” đã nổi tiếng trên khắp các trang báo cũng như trên truyền hình.

Susan Smith dường như đã có thể lừa được tất cả mọi người tin vào câu chuyện bịa ra của mình. Tội ác của thị suýt được chôn vùi nếu không có sự phát hiện của một nhân viên điều tra.

Theo đó, hệ thống đèn báo hiệu ở Monarch Mill luôn luôn là màu xanh và chỉ chuyển sang màu đỏ khi có một chiếc xe nào khác cùng đi tới ngã tư đó mà thôi. Vậy mà trong lời khai tại cơ quan công an, Susan lại nói rằng đoạn đường rất vắng và chỉ có một mình cô ta dừng đèn đỏ.

Thế là sau những cuộc chất vấn căng thẳng, tập trung vào sự vô lý này của của cảnh sát, Susan ban đầu rất ngang bướng nhưng dần trở nên mệt mỏi và kiệt sức và đã thú nhận tội giết người của mình.

Ác mẫu này đã khiến mọi người vô cùng bàng hoàng và căm phẫn khi thú nhận rằng mình đã để 2 con ở trong chiếc xe Mazda Protegé đời 1990 rồi cài chế độ tự động và lao xuống chìm nghỉm ở hồ John D.Long. Thị làm như thế vì thị đã trót yêu một người đàn ông giàu có. Tuy nhiên người này không thích có gia đình nên thị sát hại các con để có thể đến với người tình.

Rất nhiều cảnh sát đã đổ ra các con sông, hồ, ao trong khu vực để tìm kiếm vì theo lập luận, với sức chảy của nước thì chiếc xe chỉ có thể trôi đi không xa. Và cuối cùng họ đã tìm được chiếc xe, trôi xa gấp đôi so với những dự đoán của cảnh sát.

Susan nói ban đầu cô định tự sát cùng với con nhưng sau đó lại đổi ý và đã ra khỏi xe, để mặc các con mình chết. Cảnh sát cuối cùng cũng tìm ra thi thể hai đứa trẻ theo lời khai của Susan. David, chồng cũ của Susan đã vô cùng kinh tởm khi biết sự thật về người vợ cũ. Anh không thể ngờ được người mình đã từng chung chăn gối lại có thể tàn ác, nhấn chìm các con vào dòng nước lạnh lẽo đến chết như vậy. Dù cho David hết sức phản đối, Susan không bị kết án tử hình mà chỉ phải nhận 30 năm tù giam.

Cô ta sẽ được tự do vào năm 2025 khi 53 tuổi.

Mời các bạn đón đọc Khi sát nhân là bố mẹ (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 14/11/2012 với những vụ án kinh hoàng bố mẹ sát hại con cái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ([Tên nguồn])
Khi bố mẹ ra tay tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung